Sân vận động Tổ chim, nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Olympic mùa đông 2022. Ảnh: AFP
Sân vận động Tổ chim, nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Olympic mùa đông 2022. Ảnh: AFP

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu chỉ đạo lễ khai mạc Olympic mùa đông 2022

Hà Anh

Đạo diễn điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng Trương Nghệ Mưu sẽ chỉ đạo lễ khai mạc và bế mạc Olympic mùa đông 2022, truyền thông Trung Quốc thông tin. 

Tân Hoa Xã cho biết, đạo diễn từng được đề cử giải Oscar cho các tác phẩm "Đèn lồng đỏ treo cao", "Thập diện mai phục"... đang chỉ đạo một nhóm thiết kế chương trình khai mạc Olympic mùa đông 2022 diễn ra ngày 4.2. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng là người chỉ đạo lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết, việc diễn tập đang được triển khai nhằm có một lễ khai mạc nhỏ hơn, không có những màn trình diễn nghệ thuật quy mô lớn như chương trình năm 2008.

Thay vào đó, công nghệ sẽ được sử dụng để cho lễ khai mạc Olympic năm nay "kỳ ảo và lãng mạn", đạo diễn Trương cho hay. 

Chương trình được thiết kế để thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và thể thao, đồng thời truyền cảm hứng tự tin về một thế giới đang chịu tác động của đại dịch COVID-19. 

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu 71 tuổi nói rằng, ông cảm thấy trọng trách rất nặng nề, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 

Đạo diễn "Đèn lồng đỏ treo cao" cũng là người đứng sau nhiều sự kiện quan trọng như lễ chuyển giao trọng trách chủ nhà Olympic Bắc Kinh 2022 trong lễ bế mạc Olympic PyeongChang năm 2018 và lễ tiếp nhận vai trò chủ nhà Olympic Bắc Kinh 2008 trong lễ bế mạc Olympic Athens năm 2004.

Giường Olympic Tokyo 2020 sẽ được chuyển sang dùng cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: AFP
Giường Olympic ở Nhật Bản được tái sử dụng cho bệnh nhân COVID-19

Những chiếc giường bằng bìa cứng nổi tiếng mà các vận động viên sử dụng tại làng Olympic ở Nhật Bản sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Viết bình luận của bạn