Tiền đạo Dario Junior (trước) chia tay TPHCM sau khi thể hiện phong độ kém cỏi tại V.League 2021. Ảnh: Thanh Vũ.
Tiền đạo Dario Junior (trước) chia tay TPHCM sau khi thể hiện phong độ kém cỏi tại V.League 2021. Ảnh: Thanh Vũ.

Đội TPHCM chính thức chia tay tiền đạo Dario Junior

NGUYỄN ĐĂNG

Chiều 31.5, câu lạc bộ TPHCM xác nhận đã chia tay tiền đạo người Brazil, Dario Junior trong giai đoạn V.League 2021 đang tạm nghỉ.

Dario Junior, sinh năm 1991 chuyển đến khoác áo đội TPHCM đầu mùa giải này. Mức lương và lót tay dành cho cầu thủ có sở trường chạy cánh này ước chừng 8 tỉ đồng. Cầu thủ này ghi bàn này ngay ở trận ra mắt gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 2 V.League 2021. Tuy nhiên càng về sau, phong độ của anh càng kém thuyết phục. Tổng cộng, Dario Junior ghi đúng 1 bàn/8 trận ra sân.

Với phong độ đó, Dario Junior không chiếm được niềm tin của huấn luyện viên Alexandre Polking. Thực tế, ở hai trận đấu gần đây nhất của TPHCM gặp Viettel (hòa 1-1) và Hải Phòng (thắng 3-0), Dario Junior đã không được đăng ký thi đấu. Suất của anh thuộc về chân sút đồng hương Patrick da Silva.

Đội TPHCM vẫn giữ Dario Junior lại thời gian qua để đánh giá chính xác năng lực của tổng cộng 4 ngoại binh, cũng như phòng trường hợp Patrick da Silva, Joao Paolo hoặc Junior Barros bị chấn thương. Tuy nhiên, cuối cùng đội chủ sân Thống Nhất đã quyết định chia tay Dario Junior.

Với việc thời hạn chuyển nhượng cho V.League sẽ được mở lại khi giải đấu được tiếp nối sau dịch COVID-19, đội TPHCM tự tin sẽ tìm được những ngoại binh chất lượng, để thay thế trong giai đoạn tới. Bản thân 3 ngoại binh còn lại của đội cũng không chắc suất sẽ được giữ lại.

Song song với việc chia tay Dario, đội TPHCM cũng đã gia hạn hợp đồng với 2 nội binh. Theo đó, tiền vệ Võ Huy Toàn được gia hạn đến hết mùa bóng 2023, còn hậu vệ Ngô Tùng Quốc được gia hạn đến tận năm 2024.

Huy Toàn được gia hạn hợp đồng đến năm 2023. Ảnh: CLB TPHCM
Câu lạc bộ TPHCM "trói chân" Huy Toàn đến năm 2023

Tiền vệ Võ Huy Toàn chính thức được câu lạc bộ TPHCM gia hạn hợp đồng đến năm 2023.

Viết bình luận của bạn