Gareth Southgate giúp tuyển Anh đạt được những thành công lớn ở hai giải đấu lớn liên tiếp. Ảnh: AFP.
Gareth Southgate giúp tuyển Anh đạt được những thành công lớn ở hai giải đấu lớn liên tiếp. Ảnh: AFP.

Fan tuyển Anh muốn xây tượng đài cho huấn luyện viên Gareth Southgate

NGUYỄN ĐĂNG

Một bản kiến nghị trực tuyến với hơn 1.500 chữ ký từ các cổ động viên đã yêu cầu xây dựng tượng đài cho huấn luyện viên Gareth Southgate, sau khi ông giúp tuyển Anh vào bán kết EURO 2020.

Gareth Southgate trở thành huấn luyện viên thứ 2 trong lịch sử tuyển Anh giúp đội nhà vào bán kết 2 giải đấu lớn liên tiếp là World Cup 2018 và EURO 2020. Trước ông, huấn luyện viên Alf Ramsey đã làm được điều này tại World Cup 1966 và EURO 1968.

Với thành công đó, hàng nghìn fan của Tam sư đã kiến nghị nên xây dựng một tượng đài để vinh danh Gareth Southgate ở quê hương của ông – thị trấn Crawley, hạt West Sussex, miền Đông Nam nước Anh. Bố mẹ của huấn luyện viên tuyển Anh vẫn đang sinh sống tại đây.

Gareth Southage sinh năm 1970, từng theo học tại trường Trung học Hazelwick. Ông học và chơi bóng đá cùng Chico – nam ca sĩ nổi tiếng nổi lên từ chương trình tìm kiếm tài năng X Factor năm 2005 của Anh.

Bản kiến nghị xây tượng đài cho Gareth Southagate đã được nêu lên từ năm 2018, khi Southgate đưa đội nhà đến bán kết World Cup. Nay chiến dịch này đã được khởi động lại sau khi ông cùng Tam sư tiến vào bán kết EURO. "Gareth lớn lên ở Crawley. Chúng tôi tin rằng hội đồng địa phương nên công nhận thành tích của anh ấy bằng cách xây dựng tượng đài của anh ấy ở đây", nội dung bản kiến nghị cho biết.

Trước mắt, Gareth Southgate muốn cùng tuyển Anh đánh bại Đan Mạch ở trận bán kết trên sân nhà Wembley. Trong trường hợp giúp đội nhà lần đầu tiên vô địch EURO, việc Southgate được xây dựng tượng đài hoặc được Hoàng gia Anh tôn vinh là điều gần như hiển nhiên.

Tây Ban Nha là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất tại EURO 2020. Ảnh: AFP.
EURO 2020 bùng nổ về số bàn thắng

Sau khi vòng tứ kết kết thúc, EURO 2020 có tổng cổng cộng 135 bàn thắng được ghi sau 48 trận đấu, tức 2,81 bàn/trận – con số cao kỷ lục từ trước đến nay.

Viết bình luận của bạn