Hà Nội không còn bị cấm dự AFC Cup

Như Thùy

Hà Nội và 9 đội bóng khác ở V.League vừa được công nhận thủ điều kiện tham dự các giải đấu cấp câu lạc bộ do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức.

Các đội bóng V.League đã gửi các tài liệu liên quan đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc cấp phép tham dự các giải đấu. Ngày 2.10, Ban cấp phép của VFF đã gửi công văn số 325/QĐ-LĐBĐVN đến đại diện các câu lạc bộ về việc cấp phép tham dự giải bóng đá Vô địch Quốc gia và các giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC trong năm 2021.

Theo thông tin, Hà Nội, TP.HCM, Than Quảng Ninh, Viettel, Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hóa, Sài Gòn là 10 đội bóng đủ điều kiện tham dự các giải đấu cấp độ châu lục cho AFC tổ chức.

Hà Nội không còn bị cấm dự AFC Cup và AFC Champions League. Ảnh: T.X
Hà Nội không còn bị cấm dự AFC Cup và AFC Champions League. Ảnh: T.X

Mùa giải 2020, câu lạc bộ Hà Nội bị cấm tham dự AFC Cup vì không có đội tham dự giải U15 quốc gia. Đến năm nay, lãnh đạo đội bóng thủ đô đã khắc phục mọi vấn đề và đạt đủ tiêu chí "A" dành cho một đội bóng chuyên nghiệp.

Bóng đá Việt Nam có một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021 dành cho đội vô địch V.League 2020. Với chức vô địch Cúp Quốc gia 2020, Hà Nội chắc chắn chắn có suất dự AFC Cup. Nếu Hà Nội vô địch V.League, suất dự AFC Cup còn lại sẽ dành cho đội đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Từ khóa: Hà Nội
Lịch thi đấu giai đoạn 2 V.League 2020: Hà Nội vs TPHCM

Báo Lao Động xin gửi tới quý độc giả lịch thi đấu V.League 2020 giai đoạn 2. Hai trận đấu giữa Hà Nội FC với TPHCM; Viettel với HAGL là tâm điểm tại vòng 1.

Viết bình luận của bạn