HLV Phạm Minh Giang chuẩn bị cùng tuyển futsal Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. Ảnh VFF
HLV Phạm Minh Giang chuẩn bị cùng tuyển futsal Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021. Ảnh VFF

HLV Phạm Minh Giang: "Tuyển futsal Việt Nam cần cải thiện phòng ngự"

Bảo Bình

HLV Phạm Minh Giang cho biết việc thi đấu giao hữu với những đội bóng mạnh đã lộ ra những hạn chế của tuyển futsal Việt Nam như khả năng phòng ngự cá nhân và tranh chấp với các cầu thủ cao lớn.

Sau 4 trận giao hữu, HLV trưởng Phạm Minh Giang đã có những đánh giá về đội tuyển futsal Việt Nam: “Được đối đầu với các đội mạnh là cơ hội rất tốt với ĐT futsal Việt Nam trong việc nâng cao chuyên môn, rèn giũa tâm lý thi đấu. Qua các trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã có tâm lý thi đấu tốt, bản lĩnh được nâng cao. Đặc biệt, các cầu thủ đã bắt nhịp với việc thi đấu với cường độ cao. Đây là điều rất cần thiết trước khi bước vào giải đấu chính thức”.

Ngoài những điểm tích cực, "thuyền trưởng" của Tuyển futsal Việt Nam cho biết, việc thi đấu với các cường quốc futsal, với các đối thủ có thể hình cao lớn cũng lộ rã một số hạn chế: “Khả năng phòng ngự cá nhân một số thời điểm chưa tốt và việc tranh chấp bóng với các cầu thủ cao lớn của đội vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, ban huấn luyện sẽ cải thiện dần những điểm còn hạn chế của các cầu thủ để hướng đến mục tiêu, phấn đấu vượt qua vòng bảng”.

Sau trận đấu giao hữu cuối cùng với ĐT futsal Morocco (ngày 6.9), HLV Phạm Minh Giang đã có kế hoạch tính điểm rơi phong độ cho các cầu thủ: “Đội sẽ nâng dần khối lượng, cường độ tập luyện để để có được sự sung mãn cao nhất khi bước vào giải”.

“Không chỉ Việt Nam mà nhiều đội khách rất đề cao việc sang Lithuania sớm để thích nghi với thời tiết lạnh tại đây. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu không thích nghi sớm sẽ khó có được thể lực tốt trong các trận đấu”, HLV tuyển futsal Việt Nam cho biết thêm.

Tại Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13.9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16.9) và CH Czech (ngày 19.9).

Tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu ấn tượng trước đối thủ mạnh. Ảnh VFF
Tuyển futsal Việt Nam thua sát nút Nhà vô địch futsal Châu Phi

Đội tuyển futsal Việt Nam chỉ chịu thất bại 1-2 trước đội tuyển (ĐT) futsal Maroc - nhà đương kim vô địch futsal Châu Phi.

Viết bình luận của bạn