Italia và Argentina có thể gặp nhau ở một trận giao hữu quốc tế có tính chất như trận tranh siêu cúp giữa đội vô địch Châu Âu và Nam Mỹ. Ảnh: Dario Ole.
Italia và Argentina có thể gặp nhau ở một trận giao hữu quốc tế có tính chất như trận tranh siêu cúp giữa đội vô địch Châu Âu và Nam Mỹ. Ảnh: Dario Ole.

Italia gặp Argentina tranh Siêu Cúp quốc tế vào năm 2022?

NGUYỄN ĐĂNG

Theo tờ Dario Ole của Argentina, UEFA và CONMEBOL đang cân nhắc tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa 2 nhà vô địch 2 châu lục Italia và Argentina, trong bối cảnh lịch thi đấu quốc tế đang rất dày đặc.

Italia vô địch EURO 2020, trong khi Argentina đăng quang ở Copa America. Trận đấu giữa hai đội có tính chất như một trận tranh Siêu Cúp quốc tế giữa 2 đội vô địch ở 2 khu vực bóng đá phát triển mạnh nhất thế giới. Thực chất, Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã lên ý tưởng về trận Siêu Cúp này sớm.

Họ dự định sẽ tổ chức trận đấu giữa 2 nhà vô địch Châu lục vào năm 2025, 1 năm trước khi diễn ra World Cup 2026. Tuy nhiên theo tờ Dario Ole, hai bên đang muốn tổ chức trận Italia gặp Argentina sớm nhất có thể. Địa điểm diễn ra trận đấu có thể là ở sân Diego Maradona ở Buenos Aires của Argentina hoặc ở Naples (Italia).

Danh thủ Maradona đã qua đời cuối năm ngoái. Ông là tượng đài của bóng đá Argentina, dẫn dắt đội đến chức vô địch World Cup 1986. Ở cấp độ câu lạc bộ, ông có những năm tháng huy hoàng khi khoác áo Napoli – một đội bóng của Italia. Với mối liên quan đó, việc Italia gặp Argentina trong 1 trận giao hữu, tranh Siêu Cúp quốc tế cũng như tưởng nhớ Maradona là điều rất ý nghĩa.

UEFA và CONMEBOL sẽ cân nhắc chọn ra ngày thi đấu phù hợp nhất, nhưng điều đó không dễ khi lịch thi đấu quốc tế gần như kín khung từ nay đến khi World Cup 2022 khởi tranh vào cuối năm sau.

Hậu vệ Emerson vô địch EURO 2020 cùng Italia sau khi đã đăng quang tại UEFA Champions League. Ảnh: EURO 2020.
Vô địch EURO 2020, 2 cầu thủ Italia lập kỷ lục đáng nể

Tiền vệ Jorginho và hậu vệ Emerson vừa trở thành những cầu thủ mới nhất vô địch cả Cúp C1/UEFA Champions League và EURO trong cùng 1 năm, sau khi cùng Italia đăng quang ở EURO 2020.

Viết bình luận của bạn