Nguyễn Văn Đương có chiến thắng lịch sử cho boxing Việt Nam tại Olympic

NGUYỄN ĐĂNG

Chiều 23.7, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã có chiến thắng bằng tính điểm trước Tayfur Aliyev (Azerbaijan) ở hạng cân 52-57kg của môn boxing (quyền anh) Olympic Tokyo 2020.

Trận đấu giữa Nguyễn Văn Đương – Tayfur Aliyev diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp có 3 phút. Nguyễn Văn Dương cho biết anh không biết nhiều về đối thủ do ít được thi đấu trong 2 năm qua. Tuy nhiên khi vào trận, võ sĩ Việt Nam đã có chiến lược và chiến thuật rất hợp lý.

Ở hiệp 1, Nguyễn Văn Dương có một cú đấm chính xác khiến Aliyev ngã ra sàn. Tuy nhiên về toàn cục, võ sĩ Việt Nam không bằng đối thủ. 4/5 trọng tài cho Aliyev 10 điểm, 1 trọng tài cho 9 điểm. Sau hiệp 1, tay đấm người Azerbaijan dẫn trước Nguyễn Văn Đương.

Sang hiệp 2, Nguyễn Văn Dương đã điều chỉnh chiến thuật, ra đòn sớm hơn, gây sức ép liên tục. Điều này đã phát huy hiệu quả rõ rệt khi võ sĩ Việt Nam có nhiều pha ra đòn chính xác hơn. Cả 5 trọng tài đều cho Nguyễn Văn Đương 10 điểm. Hiệp cuối, võ sĩ Azerbaijan rất cố gắng lật ngược thế trận, dồn Nguyễn Văn Dương vào góc khán đài.

Nguyễn Văn Dương (trái) tích cực tập luyện trong thời gian ở Làng vận động viên Olympic 2020. Ảnh: Đoàn TTVN từ Nhật Bản.
Nguyễn Văn Dương (trái) tích cực tập luyện trong thời gian ở Làng vận động viên Olympic 2020. Ảnh: Đoàn TTVN từ Nhật Bản.

Tuy nhiên Aliyev không thể có được nhiều cú ra đòn chính xác. Nguyễn Văn Dương đã phòng thủ kiên cường và có nhiều pha phản công hiệu quả. Hiệp này, Nguyễn Văn Đương được 2/3 trọng tài cho điểm 10. Tổng cộng sau 3 hiệp đấu, Nguyễn Văn Đương đã giành chiến thắng bắng tính điểm. Anh vượt qua đối thủ với tỉ số 3-2.

Ở vòng 16, Nguyễn Văn Đương sẽ chạm trán với võ sĩ Tsendbaatarcủa đoàn Mông Cổ. Trận đấu này sẽ diễn ra chiều ngày 28.7.

Nguyễn Văn Đương, sinh năm 1996, quê ở Bắc Giang. Anh là võ sĩ boxing Việt Nam đầu tiên giành vé dự Olympic, nhờ thành tích đoạt Huy chương đồng Giải vô địch Châu Á 2020. Ngoài Nguyễn Văn Dương, boxing Việt Nam còn Nguyễn Thị Tâm sẽ thi đấu ở hạng cân 48 đến 51kg của nữ.

Jadon Sancho đã chính thức đầu quân cho Man United. Ảnh: AFP.
Tin chuyển nhượng bóng đá 24.7: Dortmund tìm được người thay thế Sancho

Tin chuyển nhượng bóng đá 24.7: Dortmund tìm được người thay thế Sancho; Liverpool cân nhắc chiêu mộ cầu thủ của Wolves;...

Viết bình luận của bạn