Ansu Fati có nguy cơ phải nghỉ vài tháng. Ảnh: AFP
Ansu Fati có nguy cơ phải nghỉ vài tháng. Ảnh: AFP

Tin sốc cho Barca, Fati có thể nghỉ vài tháng

TAM NGUYÊN

Chiến thắng 5-2 của Barca trước Betis đã phải đánh đổi bằng cái giá khá đắt khi Ansu Fati chấn thương.

Bất chấp việc giành chiến thắng 5-2 trước Real Betis, câu lạc bộ Barcelona đã phải đón nhận một tin rất tệ về chấn thương của Ansu Fati. Theo đó, cầu thủ 18 tuổi đã bị rách sụn chêm sau tình huống bị Aissa Mandi phạm lỗi trong vòng cấm dẫn đến cú đá 11m mà Antoine Griezmann thực hiện không thành công.

Huấn luyện viên Ronald Koeman thừa nhận vấn đề của Fati, trong khi phía Barca chưa đưa ra thông báo cụ thể về thời gian cầu thủ này phải xa sân cỏ. Đội bóng xứ Catalunya chỉ cho biết, họ sẽ chờ kết quả kiểm tra kỹ hơn trong những ngày tới nhưng đồng thời cũng lo ngại về khả năng chấn thương nghiêm trọng.

Đội chủ sân Camp Nou đánh giá, chấn thương dạng này nếu lạc quan thì Fati nghỉ 1 tháng, còn tệ nhất là 3 tháng.

Trong khi đó, Tiến sĩ Ripoll của Ripoll and De Prado Sport Clinic thì đánh giá, Fati thậm chí còn có thể phải nghỉ tới 5 tháng.

"Chấn thương của Ansu Fati đã khiến tất cả chúng ta ngạc nhiên. Barcelona đã thông báo về chấn thương sụn chêm và chúng tôi đang nói về một cầu thủ mới 18 tuổi", anh nói.

"Nó phải được khâu lại và phải được giữ gìn vì đó là bộ phận giảm xóc của đầu gối để bảo vệ sụn. Vì vậy, sụn cần được bảo vệ bằng mọi giá.

Có thể cậu ấy cần khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng để bình phục".

Fati phải nghỉ dài hạn sẽ là một đòn giáng mạnh vào Barca khi anh đang trở thành cầu thủ rất quan trọng của đội. Trước mắt, Fati sẽ không thể tham gia đợt tập trung của đội tuyển Tây Ban Nha sắp tới.

Ông Toni Nadal đã tham gia vào đội hình tranh cử Chủ tịch Barca của ứng viên Victor Font. Ảnh: AFP
Chú của Rafael Nadal có thể tham gia Ban lãnh đạo Barca

Trong khi Rafael Nadal là fan của Real Madrid, chú của anh chuẩn bị tới Barcelona làm việc.

Viết bình luận của bạn