Tuyển Việt Nam có thể cách ly 10 ngày nếu đấu Malaysia

Như Thuỳ

Theo quy định nhập cảnh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, tất cả hành khách phải thực hiện cách ly 10 ngày bắt buộc khi nhập cảnh vào Malaysia. Đội tuyển Việt Nam khi đến thi đấu vòng loại World Cup cũng không ngoại lệ.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) không ít lần bày tỏ lo ngại quy định này sẽ ảnh hưởng đến việc thi đấu của đội tuyển quốc gia nước này ở vòng loại World Cup 2022 cũng như các giải đấu quốc tế khác.

New Strais Times dẫn lời Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam: "Chúng tôi đang thảo luận với các bộ phận liên quan về vấn đề cách ly. Mọi chuyện có vẻ lạc quan, FAM cần liên lạc với các nước liên quan để giải quyết các vấn đề này trong loạt trận tháng 3 sắp tới".

Tuyển Việt Nam có thể cách ly 10 ngày khi đến Malaysia. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam có thể cách ly 10 ngày khi đến Malaysia. Ảnh: VFF

Theo quy định của Chính phủ Malaysia, tất cả người dân khi nhập cảnh vào quốc gia này phải tiến hành cách ly 10 ngày để phòng chống dịch COVID-19. Đội tuyển quốc gia Malaysia cũng không ngoại lệ. Bởi lẽ, họ sẽ bay từ UAE về Malaysia để gặp Việt Nam trên sân Bukit Jalil.

Nếu quy định này vẫn được giữ nguyên thì nhiều khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò sẽ cách ly 10 ngày khi đến Malaysia thi đấu vòng loại World Cup với đội bóng của ông Tan Cheng Hoe.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G và còn 3 trận đấu nữa trước Malaysia, Indonesia và UAE.

Các cầu thủ Việt Nam mang áo giữ nhiệt và áo khoác chống lạnh. Ảnh: Minh Dân
Đội tuyển Việt Nam tránh rét như thế nào?

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang phải tập luyện dưới thời tiết rét đậm, rét hại của Hà Nội.

Viết bình luận của bạn