Trọng Hoàng là nhân tố chủ lực của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.
Trọng Hoàng là nhân tố chủ lực của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.

"Tuyển Việt Nam thi đấu vì giấc mơ World Cup của triệu người hâm mộ"

NGUYỄN ĐĂNG

Trả lời phỏng vấn trang chủ FIFA, Nguyễn Trọng Hoàng nhấn mạnh tuyển Việt Nam đã giỏi hơn về mọi mặt dưới thời ông Park Hang-seo để sẵn sàng làm nên lịch sử.

Quyết tâm của Trọng Hoàng

Trọng Hoàng, sinh năm 1989 là cầu thủ lớn tuổi nhất và giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Anh đã có hơn 70 lần khoác áo tuyển quốc gia, thi đấu kéo dài qua 3 thập kỷ. Lúc này, anh đang cùng những đồng đội trẻ tuổi hơn hướng đến cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Với việc đang dẫn đầu bảng G, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắc đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nếu giành 4-6 điểm ở hai trận còn lại gặp Malaysia và UAE. Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của anh và các đồng đội.

"Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup trong lịch sử. Tuy nhiên bây giờ chúng tôi đang đứng trước cơ hội để làm nên lịch sử. Được thi đấu ở World Cup là giấc mơ của mọi người dân Việt Nam. Vì thế, chúng tôi hiểu rằng mình đang mang trên mình sứ mệnh của cả dân tộc", Trọng Hoàng chia sẻ trên trang chủ của FIFA chiều 10.6.

Trọng Hoàng đã có 1 pha kiến tạo cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.
Trọng Hoàng đã có 1 pha kiến tạo cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.

Trọng Hoàng đá chính trong cả 5 trận đầu tiên của tuyển Việt Nam, thực hiện 1 đường kiến tạo. Anh là một trong những mắt xích quan trọng nhất của đội. Ở trận thắng Indonesia 4-0, cầu thủ của Viettel vắng mặt do án treo giò. Anh đủ điều kiện thi đấu trở lại khi đội gặp Malaysia tối 11.6.

"Trước khi đến UAE, huấn luyện viên Park đã nói rõ tham vọng giành ít nhất sáu điểm từ ba trận đấu còn lại. Đó cũng là mục tiêu của tuyển Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao nhất cho mỗi trận đấu. Tôi và các đồng đội sẽ làm bất cứ điều gì để người hâm mộ và đất nước có thể tự hào", Trọng Hoàng nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam giỏi hơn về mọi mặt

Trọng Hoàng khiêm tốn, không dám tự đề cao mình. Anh cho biết các cầu thủ của đội tuyển đều có vai trò quan trọng, mỗi cá nhân là một mắt xích trong một cỗ máy chung. Là anh lớn trong đội, Trọng Hoàng tự thấy bản thân phải chia sẻ kinh nghiệm cho những cầu thủ đàn em.

Trọng Hoàng là cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại. Ảnh: AFC.
Trọng Hoàng là cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại. Ảnh: AFC.

Theo tiền vệ 32 tuổi này, tuyển Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc khi ông Park Hang-seo đến dẫn dắt vào cuối năm 2017. Anh nói: "Nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà tuyển Việt Nam đạt được là về mặt chiến thuật. Chúng tôi cũng đã cải thiện rất nhiều về mặt thể chất. Đội tuyển trở nên giỏi hơn ở một số chi tiết khác như kiểm soát bóng, chuyền bóng và thậm chí là ném biên. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là sự ăn ý trong lối chơi của toàn đội".

Kể từ khi được ông Park sử dụng vào năm 2018, Trọng Hoàng luôn là lựa chọn tối ưu cho vị trí chạy cánh phải. Anh cùng đội vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, đoạt ngôi Á quân King's Cup 2019. Thậm chí, anh cũng là 1 trong 2 cầu thủ quá tuổi được chọn để cùng đội U22 Việt Nam đoạt Huy chương vàng SEA Games.

Ngoài việc tiến bộ về mọi mặt, theo Trọng Hoàng tuyển Việt Nam đang có nhiều cầu thủ trẻ rất tài năng, nhưng đã sớm khẳng định được vai trò quan trọng. Trong số đó, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn được anh đánh giá cao. Anh nhận xét: "Họ là những cầu thủ trẻ rất tài năng. Cả hai đều có kỹ thuật, nhãn quan và thể lực tốt. Họ là niềm hy vọng cho tương lai của đội tuyển Việt Nam".

Nhịp sống 24h: Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine

Nhịp sống 24h: Đội tuyển Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vaccine; Cà Mau tiếp nhận 16.320 liều vaccine; Giá vàng đồng loạt giảm mạnh trên cả hai thị trường.

Viết bình luận của bạn