Hộ nuôi lồng bè trên sông Dinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu (hình minh họa). Ảnh: T.A
Hộ nuôi lồng bè trên sông Dinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu (hình minh họa). Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ thủy sản trên sông Mỏ Nhát

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 29.11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã có văn bản kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn thủy sản cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên sông Mỏ Nhát, thuộc phường Phước Hòa và xã Tân Hòa, TX. Phú Mỹ.

Theo đó, khoảng đầu tháng 12.2021, chính quyền TX. Phú Mỹ sẽ bắt đầu tiến hành cưỡng chế, giải tỏa các bè nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch trên địa bàn. Trước đó, công tác tuyên truyền, vận động người dân tự di dời ô lồng, công trình nuôi thủy sản trái phép lấn chiếm luồng đã được thực hiện từ năm 2017.

Qua công tác vận động lần cuối trước khi cưỡng chế, cơ quan chức năng đã kiểm kê tài sản, chuẩn bị cho việc thực hiện cưỡng chế trong thời gian sắp tới. Thống kê cho thấy số lượng thủy sản của những lồng bè cần hỗ trợ tiêu thụ rất lớn, với khoảng 470 tấn hàu và 250 tấn cá các loại như; mú, bớp, chim, chẽm,…

Nhằm hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm thủy sản cũng như đảm bảo cho công tác cưỡng chế, giải tỏa bè nuôi trồng thủy sản, Sở NNPTNT đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu kết nối, tiêu thụ thủy sản hỗ trợ cho người dân nuôi lồng bè.

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu hoặc hỗ trợ tiêu thụ có thể liên hệ trực tiếp với các hộ nuôi tại phường Phước Hòa và xã Tân Hòa, hoặc đầu mối Ban chỉ đạo di dời lồng bè TX. Phú Mỹ theo số điện thoại 0933. 456.208.

Được biết, sông Mỏ Nhát nằm trong quy hoạch là hệ thống cảng thủy nội địa, cảng trung chuyển hàng hóa đường biển, trung tâm dịch vụ logistics và KCN Phú Mỹ 3; cũng là đường thủy độc đạo cho lưu thông từ cảng nội địa hai bên bờ sông ra cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải và ngược lại. Trong quy hoạch đây cũng không phải là vùng nuôi trồng thủy sản.

Một cơ sở đang chuẩn bị sẵn sàng để đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng. Ảnh: T.A
Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia, quảng bá trong Ngày hội du lịch trực tuyến

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 28.11, thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch tỉnh cho biết địa phương đã đăng ký gian hàng, tham gia Ngày hội du lịch trực tuyến tổ chức tại TPHCM từ 4.12 đến 25.12.

Viết bình luận của bạn