Chăm sóc một bệnh nhân lớn tuổi nhiễm COVID-19 trong một cơ sở điều trị (hình minh họa). Ảnh: T.A
Chăm sóc một bệnh nhân lớn tuổi nhiễm COVID-19 trong một cơ sở điều trị (hình minh họa). Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục triển khai thêm các cơ sở điều trị COVID-19

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 25.11, Sở Y tế cho biết, đã có văn bản về việc tiếp tục triển khai các cơ sở điều trị COVID-19 do tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại địa phương. Theo đó, nhiều bệnh viện dã chiến trên địa bàn đã được kích hoạt đi vào hoạt động.

Theo Sở Y tế, với tình hình các ca mắc mới mỗi ngày đều trên 500 ca, thì các cơ sở điều trị COVID-19 tầng một, tầng hai trong tỉnh đều đã đạt công suất >80%, có nơi đã 100% công suất.

Vì vậy, sở đã có văn bản kích hoạt nhiều co sở điều trị COVID-19 tầng một như: Trường Tiểu học Phước An (phường 11, TP.Vũng Tàu) với khoảng 400 giường; trường THCS Bạch Đằng (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) với khoảng 270 giường; Trường THCS Phan Bội Châu (phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ) với khoảng 150 giường.

Sở Y tế cũng đề nghị chính quyền các địa phương cấp huyện tiếp tục hỗ trợ, phối hợp tìm kiếm thêm các cơ sở để sử dụng làm cơ sở điều trị COVID-19, đáp ứng cách ly, điều trị các ca F0 phát sinh tại địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ các nhân viên tình nguyện để làm công tác thống kê, báo cáo, nhập liệu....

Ngày 25.11, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 658 ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, trong đó có 389 ca trong cộng đồng. Riêng Địa bàn huyện Côn Đảo đã phát sinh thêm 9 ca nhiễm mới trong cộng đồng, phát sinh tại khu 3, khu 6, khu 10.

Tập huấn PCCC cho giáo viên và học sinh tiểu học (hình minh họa). Ảnh: NTCC
Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy cuối năm

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.11, UBND tỉnh cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh trong mùa hanh khô vào dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Viết bình luận của bạn