Thị trường chứng khoán với VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp vào ngày 14.6. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán với VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp vào ngày 14.6. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Chỉ số VN-Index tăng vượt ngưỡng 1.360 điểm

Thế Lâm

Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 2 liên tiếp ngày 14.6. Phiên tăng đầu tuần này đưa chỉ số vượt lên mức 1.361,72 điểm sau khi kết thúc phiên có thêm gần 10 điểm.

Thị trường tăng điểm từ khi mở cửa, đà tăng điểm khá mạnh, tuy nhiên có sự phân hóa trên thị trường.

Đà tăng hôm nay tiếp tục tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu chứng khoán. Hầu hết các cổ phiếu chứng khoán có vốn hóa lớn trên thị trường như SSI, HCM, VND, SHS… đều tăng điểm mạnh, HCM thậm chí tăng trần về cuối phiên.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã hạ nhiệt rõ rệt. Thậm chí, có mã như VPB đã giảm khá mạnh trong phiên với mức hơn 2%. Thay vào đó, nhóm dầu khí phiên hôm nay tăng trở lại với mức mạnh, tiếp đó là nhóm cảng biển.

Đóng góp lớn thứ hai vào đà tăng của chỉ số VN-Index phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu họ Vin với VIC và VHM tăng khá mạnh. Ngoài ra, trong nhóm VN30 còn có một số mã tăng tốt như PDR, BVH, MWG.

Tuy nhiên, mức tăng điểm lớn nhất trên thị trường phiên hôm nay trên sàn HoSE vẫn thuộc về chỉ số của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa với VNMID-Index.

Kết phiên, sàn HoSE có 202 mã tăng điểm, 184 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 25.335 tỉ đồng. Nhóm VN30 có 21 mã tăng giá, 8 mã giảm giá, thanh khoản đạt hơn 14.037 tỉ đồng.

Phiên hôm nay chỉ số HNX-Index cũng tăng khá mạnh, với mức 0,73%, thanh khoản đạt hơn 4.047 tỉ đồng. Chỉ số UpCom-Index giảm điểm nhẹ 0,11%, thanh khoản trên 2.607 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt khoảng 31.990 tỉ đồng.

Chỉ số chứng khoán VN-Index hôm nay (10.6.2021) giảm điểm trở lại sau phiên hồi phục kĩ thuật ngày 9.6. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: Liên tục rung lắc, VN-Index dần mất điểm khi kết phiên

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã liên tục rung lắc ngay sau phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa ATO. Đầu phiên, có một số thời điểm chỉ số có được màu xanh, nhưng không giữ được lâu.

Viết bình luận của bạn