Chỉ số chứng khoán VN-Index hôm nay (10.6.2021) giảm điểm trở lại sau phiên hồi phục kĩ thuật ngày 9.6. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index hôm nay (10.6.2021) giảm điểm trở lại sau phiên hồi phục kĩ thuật ngày 9.6. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Liên tục rung lắc, VN-Index dần mất điểm khi kết phiên

Thế Lâm

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã liên tục rung lắc ngay sau phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa ATO. Đầu phiên, có một số thời điểm chỉ số có được màu xanh, nhưng không giữ được lâu.

Còn lại, phần lớn thời gian trong phiên VN-Index dao động trong biên độ từ giảm khoảng 10 điểm tới mốc điểm tham chiếu. Sự rung lắc và chuyển dịch điểm của VN-Index cũng như giá cổ phiếu trên sàn HoSE diễn ra khá nhanh. Và điều đáng ghi nhận là, trong phiên hôm nay 10.6, các tình trạng xảy ra nặng nề trên sàn HoSE những phiên trước như lệnh vào chậm và trả kết quả chậm, bảng giá nhảy loạn nhịp… đã không còn xảy ra.

Tuy nhiên, giao dịch lại thận trọng cho dù sau phiên hồi phục hơn 13 điểm ngày 9.6. Nhà đầu tư vẫn chưa cảm thấy tự tin xuống tiền mua ở mức giá hiện tại, còn việc bắt đáy cũng có giới hạn vì nhiều tài khoản đã hết tiền mặt, trong khi các nhịp rung lắc khá mạnh nhưng không mạnh đến mức tạo ra mặt bằng giá thực sự hấp dẫn như trong 2 phiên ngày 7-8.6.

Phiên hôm nay cho thấy đúng như các dự báo đã cho rằng phiên hồi phục hôm qua ngày 9.6 chỉ mang tính kĩ thuật. Như vậy, nhịp điều chỉnh hiện nay có thể vẫn chưa kết thúc.

Góp phần vào việc kéo giảm chỉ số hôm nay phần lớn rơi vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, nhóm họ Vin, một phần của nhóm bất động sản cùng với các mã vốn hóa lớn trong VN30 như MSN, MWG, NVL, REE, VJC…

Kết phiên, sàn HoSE có 162 mã tăng điểm, 236 mã giảm điểm, chỉ số VN-Index mất 9,32 điểm tương ứng mức giảm 0,7%, thanh khoản đạt hơn 25.351 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

VN30 có 6 mã tăng điểm, 21 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 14.326 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 56,5% toàn sàn.

Chỉ số HNX-Index giảm mạnh 1,75%, thanh khoản đạt xấp xỉ 3.610 tỉ đồng. UpCom-Index giảm nhẹ 0,09%, thanh khoản đạt hơn 1.786 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 30.745 tỉ đồng.

Bảng điện tử tại các công ty chứng khoán tiếp tục nhảy loạn nhịp vì tình trạng nghẽn sàn tại HoSE dẫn đến tiếp nhận lệnh và trả kết quả chậm. Ảnh: Thế Lâm.
Chứng khoán: Thị trường tăng sau 2 phiên giảm, nhưng thanh khoản giảm

Thị trường chứng khoán ngày 9.6 đã tăng trở lại, đặc biệt là từ giữa phiên sáng trở đi. Cho đến kết phiên, VN-Index tăng hơn 13 điểm, đưa chỉ số tạm thời tiến về lại mức xấp xỉ 1.333 điểm.

Viết bình luận của bạn