Thị trường chứng khoán vẫn đang thận trọng. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán vẫn đang thận trọng. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán hồi phục phiên thứ 3, thanh khoản tăng trở lại

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 3.11 có những thời điểm rung lắc, nhưng kết phiên VN-Index vẫn tăng nhẹ 1,73 điểm giúp chỉ số hồi phục phiên thứ 3 liên tiếp.

Nhìn chung, trạng thái cuối phiên có số điểm tăng thấp hơn đầu phiên cho thấy động lực tăng đã giảm rõ rệt. Những cổ phiếu như VHM dù công bố kết quả kinh doanh quí III khá khả quan nhưng vẫn giảm điểm, cho thấy yếu tố này dường như không còn hỗ trợ nhiều cho thị trường.

Thay vào đó, lực chốt lời theo mục tiêu gia tăng rõ rệt khiến cho thị trường rung lắc nhẹ và giằng co suốt phiên. Nhiều cổ phiếu thay đổi trạng thái từ xanh sang đỏ và ngược lại. Cũng như phiên hôm qua, dòng tiền vào các nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ sôi động hơn.

Minh chứng là, trong 266 mã tăng điểm trên sàn HoSE có 11 mã tăng trần, bên cạnh số mã giảm điểm là 157. Thanh khoản hôm nay tăng mạnh gần 1.000 tỉ đồng so với phiên hôm qua, đạt hơn 6.300 tỉ đồng. Song nhìn chung, diễn biến khớp lệnh trong phiên vẫn thận trọng, cho dù độ rộng thị trường cho thấy tín hiệu tích cực.

Trạng thái tăng điểm nhẹ theo hướng tích lũy này trước đó đã được Công ty chứng khoán bảo Việt dự báo, có thể diễn ra trong một vài phiên trước khi bứt phá hoàn toàn khỏi vùng kháng cự hiện tại, để quay lại thử thách vùng kháng cự 957-967 điểm.

Trong khi đó, nhóm VN30 có 18 mã tăng điểm và 11 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 3.440 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 55%. Nhìn chung, nhóm VN30 không có những cổ phiếu vốn hóa trong top hàng đầu tăng mạnh có tính dẫn dắt.

Hôm nay cả 2 sàn HNX và UpCom cũng đều tăng điểm. HNX tăng điểm mạnh 1,25%, thanh khoản đạt 626 tỉ đồng. Trong khi đó UpCom tăng 0,09%, thanh khoản đạt hơn 183 tỉ đồng.

Tính chung cả 3 sàn đạt thanh khoản đạt hơn 7.100 tỉ đồng.

Chứng khoán có phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán hồi phục phiên thứ 2, thanh khoản tiếp tục giảm

Chứng khoán có phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp khi VN-Index kết phiên tăng 8,21 điểm đưa chỉ số lên mức 933,68 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục sụt giảm.

Viết bình luận của bạn