Chứng khoán có 2 phiên tăng điểm liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán có 2 phiên tăng điểm liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Lực đẩy cuối phiên kéo VN-Index tăng 2,6 điểm

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán đã có 2 phiên liên tiếp có được sắc xanh nhờ vào lực đẩy vào cuối phiên. Kết phiên ngày 23.2 VN-Index tăng 2,6 điểm, đưa chỉ số lên mức 1.177,64 điểm.

Nhìn chung phiên giao dịch hôm nay cũng rung lắc, giằng co suốt phiên tương tự phiên ngày 22.2.

Chỉ số VN-Index liên tục chuyển từ sắc xanh sang đỏ rồi đỏ sang xanh. Nhiều mã cổ phiếu tăng giảm trong biên độ từ 2-3%. Nhìn chung gần suốt phiên, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 mất vai trò trụ, chính vì thế thị trường không giữ được lâu với sắc xanh mà chuyển màu liên tục.

Tuy nhiên, sàn HoSE phiên hôm nay có diễn biến đa chiều hơn. Trong khi chỉ số chung VN-Index và VN30-Index tăng trên dưới 2 điểm thì chỉ số VNMID-Index của nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung giảm mạnh hơn 8 điểm, còn chỉ số VNSML-Index thì lại tăng hơn 7 điểm.

Thị trường bắt đầu có diễn biến tích cực hơn vào phiên chiều sau khi rung lắc liên tục trước đó. Gần cuối phiên, chỉ số có lúc được kéo tăng đến hơn 8 điểm, không ít cổ phiếu tăng giá mạnh 4-5%. Tuy nhiên cũng đúng thời điểm này, lượng hàng xả ra để chốt lời đã kéo giảm đà tăng, thậm chí VN-Index rơi xuống dưới mức tham chiếu.

Tương tự ngày hôm qua, phiên ATC tiếp tục là “cứu tinh” của cả ngày giao dịch. Sau phiên này, VN-Index chuyển sang sắc xanh với mức tăng 2,6 điểm của VN-Index.

Sàn HoSE kết phiên có 233 mã tăng điểm, 201 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 15.421 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua 0,81%. Trong số mã tăng điểm có 14 mã tăng trần, chiếm tỉ trọng 6%.

Nhóm VN30 khá cân bằng với 14 mã tăng điểm và 15 mã giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 8.150 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 52,8% toàn sàn, tăng mạnh so với tỉ trọng trong phiên hôm qua, cho thấy dòng tiền đã quay trở lại với nhóm VN30 mạnh mẽ hơn.

VN-Index có 2 phiên tăng điểm liên tiếp dù biên độ hẹp nhưng với chiều hướng tăng dần cho thấy tâm lí tự tin lên của nhà đầu tư, thị trường cũng đang tích lũy nền chặt và đi lên.

Hai sàn HNX và UpCom có kết quả trái chiều trong phiên hôm nay. Kết phiên HNX-Index tăng 0,34%, thanh khoản đạt hơn 2.252 tỉ đồng. UpCom-Index giảm điểm 0,13%, giá trị thanh khoản đạt hơn 713 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 18.380 tỉ đồng.

Thị trường chứng khoán xanh trở lại. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán xanh đầu phiên, rung lắc suốt phiên, cuối phiên gượng xanh

Thị trường chứng khoán ngày 22.2 mở cửa với sắc xanh, có lúc tăng hơn 7 điểm. Nhưng suốt phiên rung lắc, chỉ số VN-Index liên tục biến động tăng, giảm.

Viết bình luận của bạn