Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Rung lắc suốt phiên, VN-Index vẫn tăng phiên thứ 7

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 6.4 diễn ra đúng như một số dự báo, rằng thị trường sau khi tăng liền 6 phiên và tiến vào vùng giá cao sẽ rung lắc và phân hóa mạnh.

Phiên giao dịch ngày 6.4 mở cửa cho thấy khí thế và hưng phấn. Đầu phiên sáng, VN-Index tiến lên khá mạnh, có thời điểm chỉ số đã vượt qua ngưỡng 1.240 điểm. Đây có thể xem là ngưỡng kháng cự khá mạnh khiến lực chốt lời tăng cao từ đó kéo giảm đà tăng của VN-Index.

Có thể thấy, đây là một phiên giao dịch sôi động trên thị trường, các chỉ số VN-Index và HNX-Index trồi sụt liên tục với biên độ tăng – giảm nới khá rộng, giá cổ phiếu theo đó cũng dao động ở biên độ khá lớn.

Nhìn chung trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng dù không đồng thuận tăng đều như các phiên trước nhưng cũng còn một số mã tăng giúp kéo chỉ số không rơi xuống dưới mức tham chiếu. Trong đó, các mã như CTG, MBB, TCB, VIC, VRE, NVL… tạo ra lực kéo chính.

Công lớn giữ thị trường có được sắc xanh tăng điểm vẫn là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30, với chỉ số VN30-Index tăng khá mạnh, còn các chỉ số VNMID-Index và VNSML-Index vẫn như các phiên trước cho thấy vai trò nhợt nhạt.

Dòng tiền tiếp tục vào thị trường một cách mạnh mẽ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu VN30 tạo ra thanh khoản cao.

Kết phiên, VN-Index tăng 3,91 điểm, vẫn chưa thể đưa chỉ số vượt được ngưỡng kháng cự 1.240 điểm. Sàn HoSE có 190 mã tăng điểm, 248 mã giảm điểm, thêm một phiên tăng điểm xanh vỏ đỏ lòng của VN-Index. Thanh khoản toàn sàn đạt hơn 16.896 tỉ đồng.

VN30 có 14 mã tăng điểm và 13 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 9.326 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 55% toàn sàn..

Trong khi đó, diễn biến chỉ số HNX-Index và UpCom-Index đi ngược chiều nhau. Kết phiên sàn HNX tăng điểm 0,15% nhờ cú lội ngược dòng về cuối phiên, thanh khoản đạt hơn 3.650 tỉ đồng.

Sàn UpCom giảm điểm 0,29%, thanh khoản đạt hơn 1.310 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt gần 21.860 tỉ đồng.

Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên thứ 6 liên tiếp tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng phiên thứ 6 liên tiếp, thanh khoản giữ mức cao

Thị trường chứng khoán với chỉ số VN-Index đã đánh tan các dự báo đầy lo ngại trước đó về 1 phiên đầu tuần ngày 5.4 có thể điều chỉnh về khoảng trống giá 1.217-1.221 điểm. Trên thực tế suốt phiên, VN-Index không có thời điểm nào mang sắc đỏ.

Viết bình luận của bạn