Chứng khoán có phiên tăng điểm thứ hai trong tuần mới. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán có phiên tăng điểm thứ hai trong tuần mới. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng nhẹ, VN-Index vượt mốc 895 điểm

Thế Lâm

Sau phiên tăng khá mạnh ngày đầu tuần 14.9, hôm nay thị trường chứng khoán trở lại trạng thái giằng co trong vùng 895-900 điểm, kết phiên tăng nhẹ 1,69 điểm.

Thị trường có sắc xanh với mức tăng trên 3 điểm trong phiên sáng mang lại tâm lí lạc quan cho nhà đầu tư, dòng tiền đi vào các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ mạnh mẽ. Tuy nhiên, dù được hỗ trợ tín hiệu tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới nhưng VN-Index không bật lên mạnh được như phiên hôm qua.

Từ cuối phiên sáng, chỉ số dần giảm đà tăng và kéo dài sự giằng co suốt phiên chiều. Điều tích cực là dòng tiền vào thị trường vẫn mạnh mẽ. Kết phiên, sàn HoSE có 209 mã tăng điểm, 201 mã giảm điểm. VN-Index tăng nhẹ đủ vượt mốc 895 điểm và chạm ngưỡng 896,26 điểm. Trong khi đó, nhóm VN30 có 13 mã tăng và 15 mã giảm điểm. Một mình mã VIC tăng 1.900 đồng đã cân cả nhóm.

Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 6.725 tỉ đồng, tăng so với phiên hôm qua 5,4%. Nhóm VN30 đạt giá trị thanh khoản gần 2.375 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 35,3% thanh khoản toàn sàn HoSE, mức tỉ trọng này tăng so với phiên hôm qua hơn 6%.

Nhìn chung, VN-Index đang diễn biến theo xu hướng đi ngang sau phiên bật tăng khá mạnh hôm qua, đúng như dự báo trước đó của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng tuần này VN-Index có thể sẽ tiếp tục có biến động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880-885 điểm và ngưỡng kháng cự 895- 905 điểm.

Diễn biến đi ngang được BVSC lí giải là giúp giảm bớt sức nóng cho các nhóm cổ phiếu, giúp thị trường tích lũy thêm xung lực và cũng là cơ hội để tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lí.

Sàn HNX và UpCom phiên hôm nay đồng thuận tăng điểm, với mức tăng lần lượt 0,39% và 0,25%. Tổng giá trị thanh khoản cả 3 sàn đạt hơn 7.600 tỉ đồng.

Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Giá vàng hôm nay 15.9: Tiếp tục xu hướng tăng mạnh

Hôm nay, ngày 15.9, giá vàng trên thị trường trong nước và thế giới tăng khá nhanh theo đà sụt giảm của đồng USD trên thị trường quốc tế.

Viết bình luận của bạn