Chỉ số chứng khoán VN-Index giảm khá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 16.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index giảm khá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 16.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: VN-Index giảm hơn 8 điểm, kết tuần tại mức 1.238 điểm

Thế Lâm

Diễn biến thị trường chứng khoánvới VN-Index ngày 16.4 khá giống với phiên hôm qua. Đầu phiên, thị trường phân hóa, được kéo lên nhờ một số mã, cuối phiên giảm khá mạnh.

Trong phiên hôm nay, đầu phiên chỉ số chứng khoán VN-Index vẫn nhờ vào các mã như MSN, VIC, nhóm bất động sản như NVL, PDR.

Tuy nhiên, đà tăng không giữ được lâu khi đa phần cổ phiếu trên sàn HoSE giảm điểm, đặc biệt là nhóm ngành tài chính như ngân hàng, chứng khoán, đều giảm từ mức khá mạnh đến giảm sâu, kéo chỉ số VN-Index có thời điểm lùi về gần sát ngưỡng 1.220 điểm.

Tuy nhiên, cũng tại điểm số đó, vào phiên chiều, lực cầu được đẩy mạnh. Càng về cuối phiên, cầu mạnh đã giúp cho VN-Index hồi phục dần, từ chỗ mất hơn 20 điểm điểm về lại mức giảm dưới 10 điểm.

Đáng lưu ý là nhóm cổ phiếu chứng khoán đã nhanh chóng hồi phục với 2 điển hình là VND và SHS cùng trên sàn HNX, còn trên sàn HoSE là SSI.

Kết phiên, sàn HoSE có 81 mã tăng điểm nhưng có đến 355 mã giảm điểm, thanh khoản đạt xấp xỉ 21.760 tỉ đồng. Trong khi đó, nhóm VN30 có 7 mã tăng và 21 mã giảm điểm, thanh khoản đạt hơn 11.065 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 50,85%, giảm nhẹ so với tỉ trọng của phiên hôm qua ngày 15.4.

Dòng tiền trên thị trường phiên hôm nay chảy đều vào các nhóm cổ phiếu từ vốn hóa lớn VN30 đến nhóm vốn hóa vừa VNMID và vốn hóa nhỏ VNSML. Tuy nhiên ở mức độ giảm điểm, VNMID-Index giảm gần 18 điểm, còn VNSML-Index giảm mạnh đến hơn 21 điểm, đều cao hơn mức giảm của chỉ số chung VN-Index và VN30-Index.

Sàn HNX hôm nay cũng giảm điểm mạnh hơn 1%, thanh khoản đạt hơn 3.830 tỉ đồng. Sàn UpCom giảm điểm 1,1%, thanh khoản đạt xấp xỉ 1.525 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 27.110 tỉ đồng.

Ngược với dự báo, chỉ số chứng khoán VN-Index lại giảm trong phiên giao dịch ngày 15.4. Ảnh minh họa: Thế Lâm
Chứng khoán lại giảm điểm, thanh khoản thị trường gần 25.000 tỉ đồng

Thêm một phiên diễn biến trên thị trường chứng khoán diễn biến ngược với dự báo. Chỉ số VN-Index kết phiên ngày 15.4 giảm 8,62 điểm, tạm lùi về mức hơn 1.247 điểm.

Viết bình luận của bạn