Đây là giá cao kỷ lục với một con cua đực ngon nhất do chính quyền tỉnh tiếp thị dưới nhãn hiệu "Kiwami", theo Kyodo.
Người đấu giá thành công là chủ nhà hàng địa phương. Chủ nhà hàng này mua cua để có thể chào đón khách hàng với tư thế "ngẩng cao đầu".
“Đại dịch COVID-19 cuối cùng đã lắng xuống. Tôi muốn mọi người biết rằng các nhà hàng đang hoạt động tốt" - chủ nhà hàng Toshiaki Nakamura ở thị trấn Echizen cho biết.
Từ năm 2015, chính quyền Fukui đã bán một phần nhỏ cua tuyết đánh bắt tại địa phương dưới nhãn hiệu Kiwami. Những con cua này được lựa chọn cẩn thận, đáp ứng các tiêu chí về thương hiệu, trong đó có cả trọng lượng và vẻ ngoài cân đối.
Trong vòng 12 tháng tính tới tháng 3 năm nay, 67 con cua tuyết, chiếm 0,04% tổng sản lượng đánh bắt, đã được chứng nhận là cua Kiwami.