iPhone sau hơn 3 tháng ra mắt tại Việt Nam, các chuỗi bán lẻ lớn nối tiếp nhau giảm giá (ảnh: mediaonlinevn).
iPhone sau hơn 3 tháng ra mắt tại Việt Nam, các chuỗi bán lẻ lớn nối tiếp nhau giảm giá (ảnh: mediaonlinevn).

Điều gì đang xảy ra khi iPhone 2 SIM lại tiếp tục giảm giá?

Thế Lâm

Sau Thế Giới Di Động, giờ lại đến FPT Shop công bố giảm giá cho iPhone 2 SIM 2018, với mức giá mới giảm tới đến 4 triệu, thậm chí còn được trả góp 0% lãi suất.

Các dòng iPhone mới 100% chính hãng được giảm giá gồm iPhone XR, Xs và Xs Max. Theo đó, mức giá mới của iPhone XR 64GB chỉ còn 19.990.000 đồng, iPhone Xs Max 64GB chỉ còn 29.990.000 đồng. Khách hàng còn được tặng eSIM, giảm 500.000 đồng khi thanh toán qua kênh VNPay-QR và giảm thêm một triệu đồng khi mua kèm combo sức khỏe (gồm iPhone, Apple Watch và AirPods bất kì).

Theo một số nhà quan sát thị trường, việc các chuỗi lớn nối tiếp nhau giảm giá iPhone 4 triệu đồng là một mức khá nhiều cho thấy iPhone đang bán chậm và họ cần mở chiến dịch giảm giá để đẩy nhanh hàng tồn.

Và một trong những nguyên nhân khiến iPhone bán chậm là do mức giá quá cao, vì thế có khả năng các nhà bán lẻ lớn phải chịu giảm lợi nhuận để giảm giá bán hàng được nhiều hơn. Chứ chưa hẳn đây là chủ trương giảm giá chung của Apple đối với iPhone 2 SIM cho toàn thị trường Việt Nam.

Ở một diễn biến khác, từ 1.4, giá iPhone tại Trung Quốc đã được Apple giảm tới 6%, tức tùy theo từng phiên bản khoản giảm có thể lên đến hơn 100USD.

Các đời iPhone càng về sau cho thấy sức mua trên thị trường ngày càng sụt giảm với nguyên nhân chung được là do Apple đã định giá bán quá cao.

Henry Liu - Tổng giám đốc Nhóm Kinh doanh và Tiêu dùng Huawei Việt Nam - ra mắt P30 series.
Huawei P30 series giá từ 16,99-22,99 triệu đồng đặt hàng từ ngày 3.4

HUAWEI P30 Series nổi bật với hệ thống 4 camera Leica mới, gồm một camera chính 40MP cảm biến HUAWEI SuperSpectrum, một camera 20MP góc siêu rộng, một camera 8MP ống kính tele, một camera cảm biến HUAWEI TOF, với công nghệ chống rung quang học và ổn định hình ảnh tiên tiến. Bộ ba P30 Pro – P30 và P30 Lite có giá lần lượt là 22,99 - 16,99 - 7,49 triệu đồng.

Viết bình luận của bạn