Giá vàng 13.4: Ngược chiều dự đoán, vàng lại giảm giá

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 13.4 trên thị trường trong nước và thế giới đồng loạt có xu hướng giảm. Mặc dù chứng khoán thế giới "đỏ sàn", dòng tiền cũng không có dấu hiệu chuyển dịch sang vàng.

Giá vàng trong nước

Khảo sát sáng 13.4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 54,75 - 55,20 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra, giảm đồng loạt 50.000 đồng ở 2 chiều so với hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 450.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,83 - 55,25 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 420.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào sáng 13.4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện giao dịch ở mức 1.734 USD/ounce, giảm gần 10 USD so với mức giá khảo sát cùng giờ hôm qua. Giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex ở mức 1.732 USD/ounce, giảm 12 USD so với giá hôm qua.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên hôm nay. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên hôm nay. Ảnh: Kitco.

Theo giới phân tích, những con số chính thức về lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố trong tuần này khiến giới đầu tư đang đứng bên lề giá vàng. Nhiều người cho rằng nếu mức tăng của lạm phát lớn hơn nhiều so với dự báo thì nhiều khả năng lãi suất trái phiếu Mỹ tăng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc… giảm điểm rất mạnh. Tuy nhiên, dòng tiền này cũng không có dấu hiệu chuyển dịch sang kênh đầu tư vàng.

Giới kinh doanh nhận định tại thời điểm này việc đưa vốn vào vàng là vô cùng mạo hiểm vì các quỹ đầu tư bán nhiều hơn mua. Nhất là khi Hội đồng Vàng Thế giới thông báo trong quý I năm 2021, các quỹ đầu tư vàng ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu đã đã giảm 10% số lượng vàng nắm giữ, tương đương 200 tấn vàng đã bán ra.

Giá vàng hôm nay 12.4.
Giá vàng 12.4: Dự báo vàng sẽ tăng trong tuần này

Giá vàng hôm nay 12.4 trên thị trường thế giới chưa có nhiều biến động so với thời điểm chốt phiên cuối tuần trước đó. Tuy nhiên, theo như dự báo của nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Viết bình luận của bạn