Giá vàng 29.4: Bật tăng mạnh trở lại do USD giảm

KHÁNH LINH

Giá vàng hôm nay 29.4 trên thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng giá trong bối cảnh đồng USD tiếp tục suy yếu, các nhà đầu tư lo ngại về sự phục hồi của kinh tế toàn cầu khi COVID-19 đang có chiều hướng ngày càng phức tạp.

Giá vàng trong nước

Khảo sát ngày 29.4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,40 - 55,80 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra, tăng đồng loạt 250.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với phiên hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra ở mức 400.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,41 - 55,78 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào và bán ra, tăng đồng loạt 140.000 đồng ở cả 2 chiều so với phiên hôm qua. Chênh lệch giá hai chiều mua vào - bán ra hiện ở mức 370.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo khảo sát vào ngày 29.4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay hiện đang giao dịch ở mức 1.786 USD/ounce và giá vàng giao chậm trên sàn New York Comex ở mức 1.781 USD/ounce, tăng 6 USD so với hôm qua.

Giá vàng thế giới có dấu hiệu tích cực khi bật tăng chạm ngưỡng 1.790 USD/ounce trong phiên hôm nay. Ảnh: Kitco.
Giá vàng thế giới có dấu hiệu tích cực khi bật tăng chạm ngưỡng 1.790 USD/ounce trong phiên hôm nay. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay đã tăng trở lại sau những phiên giằng co và giảm nhiệt kể từ đầu tuần. Sau nhiều phiên, giá vàng đã có thời điểm phục hồi về mức 1.790 USD/ounce trong sáng hôm nay 29.4 (theo giờ Việt Nam). Phiên tăng giá này của vàng được hỗ trợ bởi thông tin giảm giá của đồng USD.

Đồng bạc xanh mất giá trong bối cảnh thị trường đang chờ quan điểm chính thức của FED về một loạt các vấn đề kinh tế quan trọng như lạm phát, mua trái phiếu, đánh giá triển vọng phục hồi kinh tế...

Thị trường chịu sức ép bởi mối lo ngại về lạm phát. Nhiều nhà quan sát cảnh báo rằng đà tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ khiến giá cả tăng vọt và buộc các ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất.

Giới đầu tư hiện đang phân tích các tín hiệu chính sách của Fed. Với tình hình hiện tại, Fed có thể sẽ phải cân nhắc việc giảm bớt hoặc khi nào họ nên rút các biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế.

Vàng tăng trở lại còn do thế giới tiếp tục bất ổn khi các nhà đầu tư lo ngại rằng tình trạng gia tăng đột biến các ca mắc COVID-19 ở một số nước, đặc biệt là Ấn Độ và Brazil, có thể giáng một đòn mạnh vào đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng hôm nay 28.4.
Giá vàng 28.4: Vàng thế giới giảm do sức ép từ USD và trái phiếu Mỹ

Giá vàng hôm nay 28.4 trên thị trường thế giới vừa tăng nhẹ đã nhanh chóng suy yếu trong bối cảnh dòng tiền hướng đến các kênh sinh lời khác, nhất là khi USD tăng giá trở lại, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt.

Viết bình luận của bạn