Giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng sẽ giảm

K.Linh

Giá vàng đã trải qua một tuần với nhiều biến động, cuối cùng vẫn trở về giao dịch quanh mức 56 triệu đồng/lượng, xu hướng tăng giảm không rõ ràng.

Giá vàng trong nước, trong phiên giao dịch cuối tuần được Tập Đoàn DOJI niêm yết ở mức: 56,00 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 56,70 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không thay đổi ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch sáng qua. Chênh lệch hai chiều mua vào - bán ra là 700.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,75 triệu đồng/lượng và 56,72 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào bán ra, giữ nguyên mức chênh lệch khá cao 970.000 đồng/lượng.

Cuối tuần 6.9, thị trường vàng thế giới đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.934 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với tuần trước (tương đương mức giảm khoảng 800.000 đồng/lượng).

Giá vàng thế giới liên tục biến động trong các phiên giao dịch, có thời điểm tăng mạnh lên tới 1.990 USD/ounce trước khi giảm trở lại, chưa vượt qua được ngưỡng cản 2.000 USD/ounce.

Biến động giá vàng thế giới trong những phiên gần đây. Ảnh: Kitco Gold.
Biến động giá vàng thế giới trong những phiên gần đây. Ảnh: Kitco Gold.

Xu hướng lình xình của giá vàng thế giới khiến các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng giá vàng sẽ giảm, trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý tiếp tục đi lên những ngày tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco Gold về xu hướng giá vàng tuần tới chỉ 27% người được hỏi dự báo giá vàng tăng, có tới 40% ý kiến nói rằng giá vàng giảm và 33% còn lại dự đoán kim loại quý đi ngang.

Từ khóa: giá vàng
Giá vàng trên thị trường đang có những diễn biến không rõ ràng. Ảnh: Khánh Linh.
Giá vàng ngày 5.9: Giá đi ngang, xu thế không rõ ràng

Giá vàng đang tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 56 triệu đồng và biên độ điều chỉnh không quá mạnh so với các phiên trước đó.

Viết bình luận của bạn