Chứng khoán điều chỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán điều chỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Rung lắc dữ dội, chứng khoán giảm nhưng vẫn trụ trên mốc 900 điểm

Thế Lâm

Chứng khoán ngày 4.9 đã diễn ra rung lắc dữ dội suốt phiên từ sáng đến chiều. Mốc 900 điểm đã nhiều lần bị uy hiếp song kết phiên VN-Index vẫn giữ được mốc này.

Kết phiên, chỉ số bị mất 2,43 điểm tương ứng mức giảm 0,27%, VN-Index tạm lùi về mốc 901,54 điểm. Như vậy dù rung lắc dữ dội và bị lực bán ra mạnh uy hiếp suốt phiên, nhưng nhờ dòng tiền mạnh trên thị trường vẫn giúp chỉ số trụ lại được trên mốc 900 điểm.

Toàn sàn HoSE có 146 mã tăng điểm, 267 mã giảm điểm. Thanh khoản về giá trị phiên hôm nay đạt hơn 6.732 tỉ đồng, giảm so với phiên hôm qua hơn 12%. Về cuối phiên, sàn HoSE chứng kiến sự bật lên của nhóm cổ phiếu chứng khoán, tuy nhiên trước lực bán mạnh nhóm này chỉ có thể lấy lại sắc xanh và tăng điểm vừa phải.

Sự gãy đổ gây mất điểm trên thị trường hôm nay chủ yếu rơi vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30. Kết phiên, chỉ có 7 mã thuộc nhóm này tăng điểm nhưng tăng nhỏ giọt, trong khi đó có tới 21 mã giảm điểm trong đó quan trọng nhất là nhóm mã ngân hàng với VCB giảm đến 1.300 đồng. Giá trị thanh khoản của nhóm VN30 hôm nay ở mức khá, đạt gần 3.100 tỉ đồng.

Trong khi sàn HoSE và UpCom giảm điểm thì sàn HNX hôm nay lại tăng điểm nhẹ với mức 0,07%. Tính chung thanh khoản về giá trị giao dịch trên cả 3 sàn trong phiên giao dịch hôm nay đạt khoảng 7.620 tỉ đồng.

Như vậy, sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, phiên cuối tuần ngày 4.9 VN-Index đã chính thức điều chỉnh. Tuy nhiên, thị trường đã tránh được một phiên điều chỉnh mạnh nhờ vào dòng tiền còn ở lại trên thị trường khá lớn.

Giá vàng thế giới giảm về quanh mức 1.932 USD/ounce. Ảnh: Khánh Linh.
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, USD đi ngang

Giá vàng thế giới giảm xuống giao dịch ở mức quanh 1.932 USD/ounce và tỷ giá USD không có nhiều biến động trong buổi sáng hôm nay ngày 4.9.

Viết bình luận của bạn