Ngày Valentine hoa hồng "khủng" đắt khách giữa mùa Tết và dịch COVID-19

KHÁNH LINH

Valentine năm nay diễn ra trong khoảng thời gian Tết Nguyên đán và dịch COVID-19 khiến thị trường hoa tươi ngày này cũng bớt phần nào sự nhộn nhịp. Tuy nhiên, những bó hoa tiền triệu cỡ lớn vẫn bán chạy.

Sáng ngày 14.2 (tức mùng 3 Tết) chợ hoa Hồ Thị Kỷ đã đón những lượt khách tới mua hoa tươi nhân dịp lễ Tình nhân.
Những bó hoa hồng các loại được bó cẩn thận với đủ các màu sắc và kích thuớc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp này.
Các loại hoa hồng, xốp cắm,... được “trang bị' đầy đủ phục vụ ngày Valentine.
Nhiều bó hoa trưng bày tại cửa hàng đều đã được đặt trước, chờ tới giờ được giao. Ảnh: Khánh Linh.
Tham khảo tại một số cửa hàng, riêng những lẵng hoa cỡ lớn với số lượng khoảng 99-100 bông thì có mức 3.500.000 đồng/bó. Nhiều cửa hàng đã chuẩn bị cắm sẵn nhiều mẫu với kích thước này vì nhu cầu của khách hàng.
Một lẵng hoa gồm 50 bông hồng thường cắm hình trái tim có giá 1.500.000 đồng; người mua có thể lựa chọn kiểu cắm xen lẫn hoa baby cũng có mức giá tương tự.
Chị Xuân Dung - bán hàng tại shop hoa TX (Chợ hoa Hồ Thị Kỷ) cho biết, kể từ khi mở hàng sáng nay chị đã bán được khoảng 3-4 bó hoa cỡ lớn này. "Có vài người tới mua và cũng có vài đơn đặt hàng qua điện thoại loại hồng cỡ lớn này. Đa số người mua đều đặt chúng tôi giao theo mẫu gửi trên zalo chứ không tới cửa hàng.
Ngoài hoa hồng, hoa baby cũng là loại hoa được yêu thích những năm gần gây. Một bó lớnbaby trắng bó lớn 10 cành chưa bao gồm giấy gói giá 300.000 đồng/bó không bán lẻ.
TPHCM: Giá thực phẩm thiết yếu bắt đầu biến động ngày 29 Tết

Theo ghi nhận của phóng viên tại các khu chợ ở TPHCM, giá một số thực phẩm tăng lên do sức mua đã tăng trở lại, tuy nhiên mức tăng được đánh giá là không nhiều. Bên cạnh đó, một số thực phẩm vẫn ở mức bình ổn.

Viết bình luận của bạn