Chuyên gia giải thích về tính năng công nghệ mới cho người dùng khi máy ảnh được cập nhật phần mềm (ảnh: PK).
Chuyên gia giải thích về tính năng công nghệ mới cho người dùng khi máy ảnh được cập nhật phần mềm (ảnh: PK).

Người dùng hưởng lợi khi máy ảnh α9, α7R III, α7 III nâng cấp phần mềm

Thế Lâm

Đây là thông tin vừa được nhà sản xuất Sony cho biết. Theo đó, bản nâng cấp phần mềm toàn diện hoàn toàn mới cho dòng máy ảnh không gương lật đầu bảng α9 giúp khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo nội dung của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bản cập nhật 5.0 mới của α9 bổ sung chế độ “Real-time Tracking” (công nghệ lấy nét thời gian thực). Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lí màu sắc, khoảng cách với vật thể (độ sâu), chất liệu (độ sáng) cũng như các thông tin bổ sung nhằm đảm bảo tất cả các chủ thể đều được bắt nét với độ chính xác cao nhất.

Tính năng nâng cao “Real-time Eye AF” (lấy nét ánh mắt thời gian thực), phiên bản mới nhất của công nghệ lấy nét ánh mắt, sử dụng AI để nhận diện vật thể và xử lí dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đó cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét.

Một số tính năng bổ trợ cho khả năng lấy nét khác cũng sẽ được tích hợp trong bản cập nhật phần mềm mới bao gồm Touch Pad, Touch Tracking, mở rộng khả năng bắt nét theo pha đến khẩu độ từ f/11 đến f/16 và Fast Hybrid AF cho ứng dụng quay phim để lấy nét được mượt mà và tự động hơn.

Đối với phiên bản cập nhật phần mềm 6.0, α9 sẽ được bổ sung Eye AF dành cho mắt động vật, một tính năng đầy thú vị dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã cũng như hỗ trợ bộ đếm cho phép tạo ra các thước phim theo dạng timelapse.   

Tính năng Real-time Eye AF cũng được bổ sung cho máy ảnh full-frame α7R III và α7 III qua phiên bản cập nhật phần mềm 3.0. Tính năng này sẽ khả dụng ở chế độ AF-C thông qua việc nhấp nhẹ vào phím chụp. Real-time Eye AF dành cho động vật cũng sẽ được tích hợp vào máy ảnh.

Nhìn chung, các bản cập nhật phần mềm hoàn toàn mới là điều được cộng đồng người dùng đông đảo yêu thích công nghệ chụp ảnh của những dòng máy ảnh trên mong chờ lâu nay và giờ đã được đáp ứng.

Điện thoại Honor 20 Lite chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 23.4.
Honor 20 Lite giá 5,99 triệu với 3 camera sau và camera selfie 32MP

Camera selfie 32MP với AI làm đẹp tích hợp sẵn sẽ tự điều chỉnh những bức ảnh selfie dựa trên các thuật toán và cơ sở dữ liệu khổng lồ, thu được lượng ánh sáng tốt trong mọi điều kiện. Sự kết hợp của ống kính 32MP tăng cường ISO, công nghệ đèn flash màn hình “light-filling” và cảm biến Quadra, cùng với camera 360 bổ sung điểm nhấn cuối cùng vào bức hình selfie chất lượng cao từ Honor 20 Lite.

Viết bình luận của bạn