Ra mắt máy tính bảng Xelex phục vụ nông nghiệp, doanh nghiệp

V.P

Ngày 19.9, tại Trường Đại Học Bách Khoa, TPHCM. Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex là thành viên của Worldsoft Corporation đã phối hợp với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt, Đại Học Bách Khoa TPHCM ra mắt máy tính bảng Xelex phục vụ nông nghiệp, giáo dục, y tế và doanh nghiệp,... Đây được xem là bước tiến vượt bậc trong việc làm chủ thiết kế các vi mạch phức tạp và các phần mềm lõi hệ thống. 

Lần ra mắt này, Xelex tập trung vào việc ứng dụng khoa học công nghệ vào nền nông nghiệp Việt Nam. Sau thời gian nghiên cứu điều kiện thực tế của nền nông nghiệp nước nhà, Công ty Cổ Phần Công nghệ Xelex đưa hai dòng sản phẩm máy tính bảng Xelex 7 và Xelex 10 cùng với  đó là một hệ sinh thái các phần mềm và các dịch vụ nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam một công cụ cần thiết trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất.

Thông qua máy tính bảng Xelex, người nông dân sẽ nắm bắt được thông tin kịp thời về giá cả và các tiêu chuẩn chất lượng của mỗi thị trường sẽ tiêu thụ, qua đó tránh được tình trạng được mùa mất giá.

Ngoài ra, máy tính bảng Xelex còn cung cấp được kiến thức cho bà con như nông hóa thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu, quy trình trồng trọt ở từng khu vực nên trồng cái mặt hàng nào và nuôi con gì.

Bên cạnh đó máy tính bảng Xelex còn giúp cho người nông dân tự chủ trong mua và bán thông qua “chợ nông sản”.

Các ngân hàng vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm
Lãi suất tiết kiệm lại vào cuộc đua mới

Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã có sự điều chỉnh mới về lãi suất tiết kiệm. Trong đó, mức lãi suất cao nhất được ghi nhận ở mức 8,76%/năm.

Viết bình luận của bạn