Các ngân hàng vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm
Các ngân hàng vẫn tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm lại vào cuộc đua mới

Gia Miêu

Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã có sự điều chỉnh mới về lãi suất tiết kiệm. Trong đó, mức lãi suất cao nhất được ghi nhận ở mức 8,76%/năm.

Cụ thể, theo biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm online của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn vừa công bố và áp dụng cho khách hàng từ ngày 14.9.2019, mức lãi suất cao nhất lên tới 8,76%/năm. Mặc dù phân hạng tiền gửi để nhận được mức lãi suất cao vượt trội so với các ngân hàng khác, nhưng ngân hàng vẫn áp dụng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng cho khách hàng gửi số tiền dưới 1,5 tỉ đồng, lãi cuối kỳ là 8,03%/năm.

Cùng kỳ hạn 6 tháng, nhưng để nhận được mức lãi suất 8,21%/năm, lãnh lãi cuối kỳ, khách hàng phải gửi số tiền trên 10 tỉ đồng. Khách hàng có thể nhận được mức lãi suất cao nhất tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn lên tới 8,76% cho kỳ hạn từ 13 tháng trở lên với số tiền gửi trên 10 tỉ đồng. Kỳ hạn 13 tháng cũng có mức lãi suất cao 8,58%/năm cho các khách hàng có số tiền gửi tiết kiệm dưới 1,5 tỉ đồng, lãnh lãi cuối kỳ. Như vậy Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn đang đứng top đầu về kỳ hạn 6 tháng, lãnh lãi cuối kỳ, với mức tiền gửi thông thường.

Với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trong tháng 9, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kì hạn tại ngân hàng này dao động từ 0,85% đến 7,43%/năm tùy theo sản phẩm gửi và kì hạn gửi. Đối với sản phẩm tiết kiệm lãi suất bậc thang, mức lãi suất áp dụng sẽ thay đổi theo số tiền gửi.

Cụ thể, các mức tiền gửi được đưa ra là từ 100 đến dưới 500 triệu đồng; từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng; từ 1 tỉ đồng đến dưới 5 tỉ đồng; từ 5 tỉ đồng đến dưới 10 tỉ đồng và từ 10 tỉ đồng trở lên. Mức chênh lệch giữa các mức gửi từ 0,05 - 0,1 điểm %.

Trong đó, mức lãi suất cao nhất đang được SeABank áp dụng là 7,43%/năm dành cho kì hạn 36 tháng với số tiền gửi từ 10 tỉ đồng trở lên. Bên cạnh tiết kiệm lãi suất bậc thang, SeABank cũng triển khai với sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi cuối kì với lãi suất dao động từ 0,85% đến 6,95%.

Ở một số ngân hàng khác, mặt bằng lãi suất tiết kiệm xoay quanh mức 7%/năm. Đơn cử, Vietbank đang ở mức 7,7%/năm, tại ngân hàng Bản Việt, ABBank, Eximbank là 7,5%/năm… Hai ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi dưới 7%/năm là HDBank ở mức 6,9% và Techcombank áp dụng mức lãi suất là 6,5%.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng triển khai một số sản phẩm khác như tiết kiệm trả lãi hàng tháng, tiết kiệm gửi góp và tiết kiệm thông minh với nhiều tính năng và lãi suất hấp dẫn.

Vietbank huy động 190 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu 2019

Ngày 19.09.2019 vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 3 tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện 2019 với chủ đề “Vietbank từ trái tim đến trái tim”.

Viết bình luận của bạn