Shopee ghi nhận 4 xu hướng mua sắm trực tuyến phổ biến trong năm 2020

V.P

Ngày 7.5, nền tảng thương mại điện tử Shopee ghi nhận 4 xu hướng mua sắm trực tuyến phổ biến trong năm 2020. Thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã có nhiều chuyển đổi, ảnh hưởng từ việc thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Từ đó, các Thương hiệu và Nhà bán hàng chủ động tham gia kênh bán hàng trực tuyến nhằm tìm kiếm mức tăng trưởng, trong khi đó, người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các trang thương mại điện tử (TMĐT) để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng ngày. 

Tại thị trường Việt Nam, Shopee ghi nhận 4 xu hướng mua sắm phổ biến trong thời gian vừa qua, cụ thể: 

1. Thương hiệu và Nhà bán hàng gia tăng mức độ nhận diện trực tuyến.

2. Người dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến cho mọi nhu cầu hàng ngày.

3. Người dùng gia tăng mua sắm trực tuyến khi nhận thấy sự thuận tiện của thương mại điện tử.

4. Tăng cường tương tác xã hội và tương tác trong cộng đồng mua sắm trực tuyến.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam  cho biết thêm, “Chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến an toàn, tiện lợi và tiếp tục theo đuổi tầm nhìn của Shopee là mang đến nhiều trải nghiệm mang tính tương tác và xã hội cao. Đồng thời, Shopee cam kết cùng các Nhà bán hàng và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vượt qua những thử thách hiện tại. Chúng tôi mong muốn cùng tất cả doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong những năm tới”.

Shopee Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng

Ngày 13.4, nền tảng thương mại điện tử Shopee triển khai gói hỗ trợ để giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19. Gói hỗ trợ mang tên “Shopee Hỗ trợ trăm tỷ”, dành hỗ trợ cho các nhà bán hàng với tổng giá trị lên tới 100 tỷ.

Viết bình luận của bạn