Coca-Cola Việt Nam ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng đối với sản phẩm Sprite và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt nhằm thúc đẩy quá trình tái chế chai nhựa tại Việt Nam.
Coca-Cola Việt Nam ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng đối với sản phẩm Sprite và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt nhằm thúc đẩy quá trình tái chế chai nhựa tại Việt Nam.

Sprite ngừng sử dụng chai nhựa xanh, chuyển sang chai nhựa PET trong suốt

T.TH

Ngày 5.4, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam công bố sáng kiến vì môi trường - thay thế chai nhựa xanh đặc trưng bằng chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm Sprite, góp phần thúc đẩy quá trình tái chế chai nhựa tại Việt Nam.

Sự thay đổi này là một trong những nỗ lực của Coca-Cola nhằm thực hiện cam kết Vì một thế giới không rác thải với mục tiêu đến năm 2030, mỗi chai và lon mà Coca-Cola bán ra sẽ được công ty thu gom và tái chế. Việc thay thế chai nhựa màu xanh lá đặc trưng của Sprite sẽ giúp quy trình tái chế chai PET trở nên dễ dàng hơn, giúp tăng tỷ lệ bao bì được tái chế tại Việt Nam.

Ông Leonardo Garcia - Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam - cho biết: “Rác thải từ bao bì là một vấn đề nghiêm trọng và cấp bách đối với thế giới, trong đó có Việt Nam. Để giải quyết các vấn đề từ rác thải bao bì, Coca-Cola đã và đang đồng hành cùng các đối tác nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực. Việc Coca-Cola ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng đối với sản phẩm Sprite và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt là thay đổi quan trọng.

Chúng tôi hiểu rằng, đây là một quyết định đúng đắn và phù hợp với chiến lược Vì một thế giới không rác thải của Coca-Cola, hướng tới mục tiêu thu gom và tái chế 100% số lượng chai và lon mà công ty bán ra đến năm 2030. Sự thay đổi diện mạo này không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm”.

Từ khóa: Rác thải
Bộ sưu tập biến rác thải thành thời trang

BST thời trang thuộc dự án Bottle2fashion với mục tiêu giữ gìn vệ sinh cho các bãi biển và đại dương.

Viết bình luận của bạn