Sản phẩm xe máy điện "made in Vietnam" Dat Bike. Ảnh: Lan Anh.
Sản phẩm xe máy điện "made in Vietnam" Dat Bike. Ảnh: Lan Anh.

Startup xe máy điện Dat Bike gọi vốn thành công 2.6 triệu USD

Diệu Tiên

Dat Bike, một startup công nghệ xe máy điện của Việt Nam, đã huy động thành công 2,6 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-Series A từ Quĩ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Wavemaker Partners, Hustle Fund và iSeed Ventures.

Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn - Sáng lập kiêm CEO Dat Bike – cho biết: “Nguồn vốn mới cho phép chúng tôi tiếp tục sáng tạo và phát triển ra những chiếc xe máy điện hoàn thiện nhất dành cho người dùng Đông Nam Á và thế giới”.

Dat Bike đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại TPHCM vào tháng 12.2020, hiện tốc độ tăng trưởng của Dat Bike đạt 35% mỗi tháng.

Ông Amit Anand - Cổ đông sáng lập của Jungle Ventures - chia sẻ: “Đầu tư vào Dat Bike là khoản đầu tư đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực phương tiện di chuyển vốn đang có những bước chuyển đổi nhanh chóng nhờ công nghệ.

Thị trường xe 2 bánh có trị giá hơn 25 tỉ USD ở Đông Nam Á đang chín muồi để các doanh nghiệp gặt hái lợi nhuận từ việc phát triển xe máy điện và tự động hóa.

Chúng tôi tin tưởng Dat Bike sẽ dẫn dắt quá trình chuyển đổi này và tạo nên một chuẩn mực mới không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn cầu trong tương lai về thiết kế và khả năng vận hành của những thế hệ xe máy điện tiếp theo”.

Ảnh minh hoạ: Laodong.vn
Đi xe máy điện có cần lắp gương không?

Hiện nay, nhiều người dân nhất là học sinh, sinh viên chuyển sang sử dụng xe máy điện. Vậy xe máy điện có cần lắp gương như xe máy không? Nếu không gương có bị phạt?

Viết bình luận của bạn