Thị trường vàng “ngóng” ngày vía Thần Tài

Gia Miêu

Chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Canh Tý, tức ngày 3.2.2020, các công ty kinh doanh vàng đã bắt đầu giới thiệu những sản phẩm vàng theo chủ đề Chuột vàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết công ty vừa ra mắt Bộ sưu tập Thần Tài Phú Quý 2020 với nhiều dòng sản phẩm khác nhau như đồng xu vàng 12 con giáp, kim bài Thần Tài, vàng 12 con giáp,…

Để chuẩn bị cho ngày Thần Tài 2020, Tập đoàn DOJI đã cho ra đời nhiều sản phẩm đa dạng như Âu Vàng Phúc Long, Đồng Vàng Kim Tý, Kim Thần Tài, Kim Ngân Tài, nhẫn vàng 999,9 ép vỉ.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), ngày vía Thần Tài năm nay SJC lấy hình tượng chú chuột thông minh lanh lợi để cho ra đời một số sản phẩm như chuột vàng 1 lượng, chuột vàng 1 chỉ, đồng điếu chú chuột 1 chỉ và đặc biệt có thêm một số mẫu bao lì xì may mắn với hình mẫu chú chuột vui vẻ. Ngoài ra, SJC còn có những sản phẩm vàng may mắn, vàng Thần tài, Phúc – Lộc – Thọ, tượng, kim bài,...

Đón chào ngày vía “Thần Tài 2020”, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ đã thiết kế, chế tác loạt sản phẩm đa dạng như sản phẩm Kim Tý Tài Lộc. Dòng sản phẩm này được chế tác bằng vàng 24k và có trọng lượng 2,13 chỉ. Ngoài ra, PNJ còn có các loại vòng charm được đúc bằng vàng 24k và 18k, không chỉ đáp ứng nhu cầu về phong thủy, mà còn là vật phẩm có giá trị thẩm mỹ cao như: charm Kim Tý, charm Tài Lộc, charm Bao Tiền, charm Thỏi Vàng Tài Lộc,…Giá bán dòng sản phẩm này dao động từ hơn 4.600.000 đến 6.000.000VNĐ. Bên cạnh đó, PNJ tiếp tục tung ra dòng sản phẩm vàng miếng Tài – Lộc với một mặt khắc chữ, mặt còn lại chạm khắc biểu tượng của năm Canh Tý.

Mặc dù ngày Thần tài (mùng 10 âm lịch) chưa tới, nhưng người dân cũng đã tranh thủ đi mua vàng trước ngày này. Tại TP.HCM, công ty SJC đã đặc biệt mở cửa kinh doanh hai ngày cuối tuần (1.2-2.2) để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Theo ghi nhận thực tế, sức mua trong ngày 1.2 chưa thật sự “nóng”.

Đại diện công ty SJC cho biết, những khách hàng đến mua vàng cầu may ngày Thần tài chủ yếu chọn mua loại vàng nhẫn 1 chỉ được đóng trong vỉ. So với mọi năm, sức mua những ngày qua không cao bằng. Đây cũng là điều mà các cửa hàng vàng và trang sức tại khu vực chợ Bến Thành cũng gặp phải. Các chủ tiệm vàng kỳ vọng sức mua sẽ tăng mạnh hơn vào đúng ngày mùng 10.

Lý do khiến sức mua vàng dịp đầu năm nay chưa cao, theo lý giải của các chủ tiệm vàng là vì giá vàng đang nhích lên cao. Đón bắt xu hướng mua vàng trọng lượng nhỏ để lấy may vía Thần Tài, giá vàng SJC loại 0,5 chỉ đã được nhà vàng đẩy giá bán ra lên mức 45,3 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng 1.2. Cụ thể, giá vàng SJC tại TPHCM loại nhẫn tròn trơn loại 0,5 chỉ được doanh nghiệp đẩy lên mức giá 44,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 45,3 triệu đồng/lượng (bán ra); giá vàng nhẫn SJC 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ có giá 44,65 triệu đồng/lượng - 45,2 triệu đồng/lượng.

Còn với loại vàng miếng SJC trọng lượng 1 đến 10 lượng, doanh nghiệp hiện niêm yết ở mức 44,5 triệu đồng/lượng - 44,95 triệu đồng/lượng; giá vàng miếng SJC 5 chỉ ở mức 44,5 triệu đồng/lượng - 44,95 triệu đồng/lượng.

Grab hợp tác cùng Agoda và Klook ra mắt Gói Ưu đãi Du lịch Grab

Ngày 15.1, ứng dụng Grab hợp tác cùng Agoda và Klook ra mắt Gói Ưu đãi Du lịch Grab nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm du lịch tiết kiệm và tiện lợi hơn. Gói Ưu đãi Du lịch Grab chỉ với giá 200.000 đồng dành cho các khách hàng thanh toán qua ví điện tử Moca sẽ được mở bán từ ngày 13.01 đến ngày 29.02.2020 với 7 ưu đãi đa dạng từ các đối tác hàng đầu là Agoda, Klook, các dịch vụ di chuyển trên nền tảng Grab và giao nhận thức ăn GrabFood.

Viết bình luận của bạn