Tiểu thương không nhập nhiều hoa bán dịp 8.3 vì lo ngại ế do COVID-19

Chân Phúc

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, dịp Quốc tế Phụ nữ 8.3 năm nay nhiều tiểu thương buôn bán hoa ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TPHCM) cho biết không dám nhập thêm nhiều hàng vì lo ngại không bán được.

 
 Ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến gần nhưng chợ hoa Hồ Thị Kỷ khá vắng vẻ. 

Ghi nhận ở chợ Hoa Hồ Thị kỷ (quận 10, TPHCM) trong ngày 4.3, dù ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 đang cận kề nhưng tình hình buôn bán diễn ra khá ế ẩm. Nhiều tiểu thương không mấy mặn mà trong việc gom hàng để bán như những năm trước.

Chị Loan (công ty hoa Hoa Hướng Dương Đà Lạt) cho biết mọi năm, tầm này nhiều chủ hàng hoa đã tất bật gom hoa, khách mua sỉ vào ra tấp nập nhưng năm thì không có. Nhiều chủ cửa hàng không nhập thêm hoa hoặc số ít cũng chỉ dám nhập  về với số lượng cầm chừng. Ngày lễ mà không khác ngày thường là mấy.

 
Mặc dù nhiều loại hoa đã giảm giá đến 50% nhưng vẫn vắng khách mua. 

Hoa Hồng, hoa Cúc thời gian trước bán từ 180.000 đồng/bó đến 200.000 đồng/bó nay giảm chỉ còn 100.000 đồng/bó - 120.000 đồng/bó; hoa Thạch Thảo cũng giảm từ 15.000 đồng/bó xuống còn 10.000 đồng/bó.

"So với dịp này những năm trước thì năm nay số lượng hoa bán ra chắc chỉ bằng 50%. Lo ngại hoa lại không bán được như dịp lễ 14.2 vừa rồi nên trong dịp này tôi không dám nhập thêm nhiều" - chị Thương (shop hoa Thảo Dương) cho hay.

FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí” là sản phẩm bảo hiểm mới, được thiết kế nhằm gia tăng sự bảo vệ khách hàng trong mùa dịch bệnh COVID-19.
FWD tăng quyền lợi khách hàng với “FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí”

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) đã chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới “FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí”. Sản phẩm được thiết kế nhằm gia tăng sự bảo vệ khách hàng trong mùa dịch bệnh COVID-19 (virus Corona).

Viết bình luận của bạn