Toyota lại tiếp tục triệu hồi xe Innova và Fortuner

Khánh Linh

Toyota Việt Nam liên tục triệu hồi nhiều dòng xe để kiểm tra, xử lý lỗi kỹ thuật liên quan đến quá trình lắp ráp, lần này gọi tên Innova và Fortuner.

Công ty ôtô Toyota Việt Nam vừa có báo cáo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng về chương trình thu hồi sản phẩm ôtô Innova và Fortuner do công ty này sản xuất và lắp ráp.

Theo thông tin, chương trình thu hồi xe là để siết chặt bu-lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên 2 dòng xe Toyota Innova, Fortuner. Tổng số lượng xe bị triệu hồi trong đợt này này là 752 chiếc. Cụ thể, những chiếc xe Toyota Innova và Toyota Fortuner được sản xuất, lắp ráp từ ngày 21.1-18.5.2020.

Miêu tả cụ thể về lỗi này, người lái có thể gặp phải trường hợp khi đang chạy hoặc khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R, bu-lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô bị rơ lỏng, trong khoang động cơ xuất hiện tiếng kêu lộc cộc bất thường lẫn trong tiếng máy. Đặc biệt, trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Toyota Fortuner lại “bị” gọi tên trong đợt triệu hồi mới đây. Ảnh: Toyota.
Toyota Fortuner lại bị gọi tên trong đợt triệu hồi mới đây. Ảnh: Toyota.

Theo Toyota Việt Nam, nguyên nhân xuất hiện lỗi này là do quy trình kiểm soát chất lượng khi thay thế súng tự động bằng dụng cụ khác chưa tốt, dẫn đến lực siết các bu-lông trên một số xe có thể không bảo đảm theo tiêu chuẩn.

Trước đó ngày 11.9 vừa qua, Toyota Việt Nam cũng có thông báo triệu hồi 190 xe Toyota Fortuner do hãng này sản xuất lắp ráp trong khoảng thời gian từ ngày 8.10-2.12.2019 để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh. Lỗi này xuất hiện là do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi. Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không có thể bị móp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Vậy là trong thời gian ngắn trở lại đây, Toyota đang liên tục triệu hồi các mẫu xe để xử lý khắc phục lỗi do sai sót trong khâu lắp ráp.

Thị trường xe mới liên tục chứng kiến các cuộc đua giảm giá từ các hãng xe. Ảnh minh hoạ.
Sedan hạng B từ 600 triệu "đua" giảm giá giành thị phần

Phân khúc sedan hạng B với mức tài chính 600 triệu đang thực hiện cuộc đua giảm giá tại Việt Nam nhằm mục đích cạnh tranh và kích cầu thị trường.

Viết bình luận của bạn