TPHCM: Người dân mua khẩu trang phòng dịch COVID-19
TPHCM: Người dân mua khẩu trang phòng dịch COVID-19

TPHCM: Nguồn hàng khẩu trang dồi dào, giá cả ổn định

Ngọc Lê - Anh Nhàn

Hiện nguồn hàng và giá khẩu trang y tế tại các cửa hàng trên địa bàn TPHCM vẫn ổn định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan nhưng cũng không quá lo lắng, sẵn sàng ứng phó khi có ca nghi nhiễm hay nhiễm trong cộng đồng. 

 
Ghi nhận tại chợ thuốc tây lớn nhất TPHCM, vài ngày gần đây lượng người dân ghé hỏi mua khẩu trang y tế tăng lên nhẹ so với những ngày trước đó. Tuy vậy, nguồn hàng khẩu trang vẫn dồi dào.
 
 Nhìn chung, giá khẩu trang vẫn giữ bình ổn. Khẩu trang y tế 3 lớp có giá 50.000 đồng/hộp; khẩu trang 4 lớp có giá 60.000-70.000 đồng/hộp còn khẩu trang N95 thì được rao bán 30.000 đồng/cái.
 
Theo bà L, chủ cửa hàng dụng cụ y tế trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TPHCM), từ khi hết lệnh giãn cách xã hội, mặt hàng khẩu trang bán rất chậm, có lúc ế ẩm. Mặt hàng khẩu trang hiện vẫn còn nguồn cung dồi dào.
 
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7 giờ ngày 26.7, toàn thành phố có 61 trường hợp mắc COVID-19, tất cả đã khỏi bệnh và được cho xuất viện. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 434 người. Trong đó, 433 người  có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người đang chờ kết quả xét nghiệm.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông tin, ngành y tế thành phố tiếp tục giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế và người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Thành phố. Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 265 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 172 người. 
 
TPHCM  khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là những cũng không hoang mang, lo lắng. Luôn sẵn sàng khi có ca nghi nhiễm hay nhiễm trong cộng đồng. Người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Ngắm các bức tranh cổ động chống dịch COVID-19 của học sinh tiểu học

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần 2 năm 2020 đang trưng bày những tác phẩm do các bé thiếu nhi vẽ về đại dịch COVID-19, qua đó cổ vũ tinh thần quyết tâm chống dịch của cộng đồng và bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ y, bác sĩ - những “chiến sĩ” ở tuyến đầu chống dịch.

Viết bình luận của bạn