Viên kim cương trắng "The Rock". Ảnh chụp màn hình
Viên kim cương trắng "The Rock". Ảnh chụp màn hình

Viên kim cương trắng lớn nhất từng đấu giá được bán rẻ hơn dự đoán

Hà Anh

Viên kim cương trắng lớn nhất từng được đem ra đấu giá đã được bán với giá 21,9 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s ở Geneva, Thụy Sỹ.

Viên đá kim cương hình quả lê, nặng 228,31 carat - được gọi là "The Rock" - có nguồn gốc từ Nam Phi, nơi một số viên kim cương lớn nhất thế giới đã được tìm thấy, bao gồm viên kim cương "“Star of Africa” và “Golden Jubilee".

“The Rock” có kích thước bằng một quả bóng golf và trước đây đã được chủ nhân cũ đeo trên chiếc vòng cổ Cartier. Cùng với viên kim cương, người vừa thắng đấu giá sẽ nhận được một mặt dây chuyền bằng kim cương và bạch kim của thương hiệu trang sức cao cấp của Pháp.

Theo CNN, với giá bán đấu giá kể trên, viêm kim cương "The Rock" bán được giá thấp hơn so với mức ước tính thấp nhất trước cuộc đấu giá ngày 11.5. Nhà đấu giá đã đưa ra mức ước tính tới 30,2 triệu USD cho viên kim cương này.

Năm 2017, một chiếc vòng cổ bằng ngọc lục bảo và kim cương của nhà kim hoàn cao cấp Thụy Sĩ de Grisogono, có viên kim cương hình chữ nhật 163,41 carat, đã lập kỷ lục về giá bán kim cương trắng khi thu về 33,8 triệu USD.

Á hậu Phương Anh và cầu thủ Duy Mạnh là đại sứ của chương trình thiện nguyện. Ảnh: BTC
“Đấu giá nghệ thuật vì Mái trường cho em”

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ra số đầu tiên (21.8.1982 – 21.8.2022), báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) khởi xướng chương trình thiện nguyện “Đấu giá nghệ thuật vì Mái trường cho em”.

Viết bình luận của bạn