Việt Nam có thể tham gia vào thị trường Blockchain trị giá hàng trăm tỉ USD

Thế Lâm

Giám đốc Junya Yamamoto của Cty Infinity Blockchain Labs (IBL, Nhật Bản) cho rằng muốn biến Việt Nam thành quốc gia Blockchain, tức thúc đẩy Việt Nam tham gia vào thị trường công nghệ mới này vì có các điều kiện về dân số trẻ, nguồn nhân lực công nghệ cao…

Đó cũng là lí do IBL đã chọn Việt Nam đặt trụ sở chính của bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), được xem là bộ não phát triển, trong 3 lĩnh vực: Nghiên cứu phát triển công nghệ Blockchain; phát triển ứng dụng  Blockchain; phát triển cộng đồng Blockchain tại Việt Nam. 

IBL đặt trụ sở tại Việt Nam từ 3 năm trước, hiện đã kết nối với 9 trường đại học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ trong đó có việc xây dựng các phòng thí nghiệm công nghệ Blockchain. Và thiết thực hơn nữa, IBL đã hợp tác với một số doanh nghiệp, hợp tác xã triển khai giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm giúp cho người tiêu dùng nắm toàn bộ qui trình, thông tin từ khâu sản xuất đến khâu phân phối nhằm mục đích bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tính từ tháng 5.2018 tới nay, Blockchain đang trở thành nền tảng công nghệ mới cho hơn 430.000 dự án mã nguồn mở và tạo ra hơn 800 Cty khởi nghiệp. Hầu hết các ngân hàng lớn trên thế giới đã có dự án nghiên cứu về Blockchain và dự báo nền tảng công nghệ này sẽ tạo ra một nền kinh tế trị giá hơn 20 tỉ USD trong ngành tài chính – thanh toán trong năm 2018.

Còn nếu tính luôn cả các ngành khác, nền tảng công nghệ mới Blockchain đang tạo ra một thị trường hàng trăm tỉ USD.

Realme chính thức giới thiệu sản phẩm tại Việt Nam với slogan "Hiệu năng đỉnh cao, đặc trưng phong cách".
Realme ra mắt 3 sản phẩm Realme 2, Realme 2 Pro và Realme C1

Sau một thời gian rò rỉ thông tin, cuối cùng Realme cũng chính thức ra mắt 3 mẫu điện thoại trên.

Viết bình luận của bạn