Bà Rịa – Vũng Tàu: Công bố chương trình Festival Biển 2018

CHÍ VĂN

Ngày 22.8, Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức công bố chương trình lễ hội “Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018” diễn ra tại thành phố  biển Vũng Tàu từ 28.8 đến 3.9. 

Với chủ đề “Bà Rịa – Vũng Tàu, Khát vọng, Tình yêu và Biển cả” Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, du lịch, chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh 2/9 và cũng là nhịp cầu kết nối các hoạt động liên kết, đầu tư, phát triển thương mại – du lịch và kinh tế giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh có biển trên cả nước.

Thông qua sự kiện này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu những kết quả đạt được của tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao giai đoạn 2017 – 2020 và định hướng đến năm 2030. Giới thiệu cho du khách và bạn bè trong nước và quốc tế những tiềm năng, thế mạnh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, tạo động lực thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước vì mục tiêu phát triển bền vững kinh tế - văn hóa – xã hội, đặc biệt là lĩnh vực Thương mại – Du lịch và Kinh tế biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và các tỉnh ven biển của Việt Nam nói chung.

Ban tổ chức đã gửi thư mời tham gia đến 26 tỉnh thành và các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước và nhận được sự đồng tình của nhiều địa phương,đơn vị, doanh nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, đã xác định được khoảng 843 gian hàng được đăng ký sử dụng tương ứng gần 400 đơn vị tham gia dịp lễ hội này.

Để tạo sức hút cho sự kiện, chương trình hoạt động của Festival Biển lần này gồm nhiều hoạt động phong phú như: Lễ hội chào mừng Festival Biển 2018; các Hội chợ - Triển lãm quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các địa phương ven biển trên phạm vi cả nước; Lễ hội biểu diễn Diều nghệ thuật; Lễ hội Carnaval… các chương trình của lễ hội diễn ra với nội dung đa dạng và diễn ra hằng ngày. 

Lễ hội Festival Biển 2018 diễn ra tại 03 khu vực chính là: Khu công viên Cột cờ ngã ba Thùy Vân – Hoàng Hoa Thám (thành phố Vũng Tàu), khu du lịch Paradise (số 01 Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu), đoạn đường Nguyễn An Ninh (từ vòng xoay 3/2 đến đầu đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu).

Từ khóa: Festival Vũng Tàu
Đứng trên Hải Đăng có thể ngắm nhìn toàn cảnh bãi biển Bãi Môn
Du lịch “quên lối về” trước cảnh sắc Phú Yên

Đến Phú Yên những ngày hè nắng rực, du khách sẽ bị thu hút bởi những cảnh đẹp đến “quên cả lối về”. 

Viết bình luận của bạn