Đối tượng Trường tại cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Châu Đức. Ảnh: T.B
Đối tượng Trường tại cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Châu Đức. Ảnh: T.B

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố, tạm giam đối tượng làm lây lan dịch COVID-19

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 14.1, thông tin từ Công an huyện Châu Đức cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng do đã có hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Phan Văn Trường (còn gọi là Trường Son, 35 tuổi, ngụ  tại xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức). Đối tượng này đã có những hành vi vi phạm trong thời gian Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 15.8.2021, Phan Văn Trường tự lái xe ôtô từ xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức đến phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ và ở lại chơi. Tuy nhiên, khi quay về huyện Châu Đức, Trường không thực hiện khai báo y tế mà về nhà sau đó còn đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người khác ở trong và ngoài tỉnh.

Đến ngày 21.8, do có biểu hiện ho sốt nên Trường và vợ đến Trạm y tế xã Xuân Sơn khai báo và lấy mẫu xét nghiệm nhanh, kết quả cả 2 đều dương tính. Ngày 22.8, kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định Trường và vợ đều dương tính với SARS-CoV-2.

Điều này dẫn đến hậu quả là 36 hộ dân và 134 nhân khẩu thuộc tổ 4, thôn Tân Xuân, xã Xuân Sơn phải bị cách ly, phong tỏa. Đồng thời, địa phương phải tổ chức cách ly tập trung 48 người F1 và 146 người F2. Tổng chi phí phát sinh cho việc phòng chống dịch COVID-19 do Phan Văn Trường gây ra ước tính hơn 333 triệu đồng.

Theo Công an huyện Châu Đức, trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Phan Văn Trường không thành thật mà khai báo quanh co, gian dối. Bản thân Trường cũng từng có 1 tiền án về tội đánh bạc, bị TAND huyện Châu Đức tuyên phạt 8 tháng tù cho hưởng án treo.

Đối tượng cùng tang vật tại trụ sở cơ quan chức năng. Ảnh: BĐBP
Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ đối tượng tàng trữ 5,2kg pháo nổ

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 11.1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, Đồn Biên phòng Long Sơn đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép 5,2kg pháo.

Viết bình luận của bạn