Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh trên Zalo. Ảnh chụp màn hình.
Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh trên Zalo. Ảnh chụp màn hình.

Tây Ninh tăng cường công nghệ phục vụ người dân, phòng chống COVID-19

Thế Lâm

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, tỉnh Tây Ninh đã tập trung tăng cường các giải pháp kiểm soát bằng công nghệ, triển khai các ứng dụng di động được người dân sử dụng phổ biến nhằm dễ lan tỏa.

Bắt đầu từ ngày 13.7, tỉnh Tây Ninh đưa vào sử dụng Hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến. Theo đó, trước khi đến Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh để giải quyết thủ tục hành chính, người dân có thể đặt lịch hẹn trực tuyến trước tại nhà trên ứng dụng Zalo.

Người dân tìm trên Zalo “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”. Tại giao diện chính, người dân chọn mục “Nộp HS”, sau đó chọn “Đặt lịch hẹn nộp HS”. Hệ thống sẽ được dẫn đến website Hành chính công tỉnh Tây Ninh.

Sau đó, người dân chỉ cần điền các thông tin cá nhân, lĩnh vực cần giao dịch, thời gian đặt lịch mong muốn và chọn nút “Đăng ký” để nhận tin nhắn hẹn giờ đến giải quyết thủ tục hành chính.

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo và tin nhắn cũng được gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Giải pháp đặt lịch hẹn giải quyết thủ tục hành chính qua các kênh trực tuyến góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại cùng một thời điểm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, việc đặt lịch hẹn cũng giúp người dân chủ động thời gian, tránh được tình trạng phải chờ đợi lâu và sốt ruột.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Tây Ninh cũng khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả qua đường bưu chính công ích để nộp hồ sơ, nhận kết quả, hạn chế việc đi lại, tập trung đông người.

Các chuyên gia, diễn giả dự kiến sẽ chia sẻ tại chương trình. Ảnh BTC
Chia sẻ những tiến bộ khoa học công nghệ sau đại dịch COVID-19

Hội thảo "Khoa học và Công nghệ trong bình thường mới" có 12 phiên toàn thể và chuyên đề chia sẻ, cập nhật những tiến bộ về khoa học công nghệ sau dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn