Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ 06 tháng sử dụng thử nghiệm miễn phí với 02 tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: T.A
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ 06 tháng sử dụng thử nghiệm miễn phí với 02 tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: T.A

Bà Rịa - Vũng Tàu tích hợp chữ ký số vào Cổng dịch vụ công tỉnh

Thành An

Bà Rịa – Vũng Tàu -  Ngày 22.11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động đối với Cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường giao dịch điện tử của người dân, doanh nghiệp với cơ quan hành chính nhà nước.

Được biết, việc triển khai tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động đối với Cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động về chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính của ngành Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2021-2025.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai việc tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa vào cổng dịch vụ công của tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia sử dụng các dịch vụ công của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tham khảo giới thiệu dịch vụ tại một đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Ảnh: T.A
Lãnh đạo tỉnh tham khảo giới thiệu dịch vụ tại một đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Ảnh: T.A

Với giải pháp ký số trên nền tảng di động cho phép người dùng thiết bị di động dễ dàng và thuận lợi thực hiện các giao dịch điện tử cần phải xác thực bằng chữ ký số. Tại địa phương có 03 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng gồm VNPT-CA, Viettel-CA và SimPKI của Mobifone. 

Giải pháp này tận dụng được ưu thế của chữ ký số về tính an toàn, tính xác thực, tính chống chối bỏ và tận dụng được thói quen sử dụng thiết bị di động, đặc biệt là các thiết bị di động thông minh của người dân khi tham gia vào các giao dịch điện tử. Điều này có thể đảm bảo an toàn cho các giao dịch, tối ưu năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, trong bối cảnh công nghệ hiện đại thì dịch vụ này như một điều tất yếu không thể thiếu, đảm bảo sự thành công của hệ thống hành chính công cung cấp dịch vụ cấp độ 3 và 4. Việc ứng dụng chữ ký số tại đa số các cơ quan thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã đem lại những hiệu quả thiết thực, tạo nền tảng cho việc xây dựng chính quyền điện tử các cấp.

Một góc công viên ở Bãi Trước, là khu vực thường được sử dụng để tổ chức Hội Hoa Xuân những năm trước đây. Ảnh: T.A
Vũng Tàu vẫn sẽ tổ chức Hội Hoa Xuân Nhâm Dần 2022

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 21.11, Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Vũng Tàu cho biết, địa phương đã thống nhất về chủ trương sẽ tổ chức Hội Hoa Xuân Nhâm Dần 2022, sau khi đã tổ chức lấy ý kiến người dân địa phương.

Viết bình luận của bạn