Ô tô bị cháy trong vụ cướp ngân hàng ở Aracatuba, Brazil. Ảnh: AFP
Ô tô bị cháy trong vụ cướp ngân hàng ở Aracatuba, Brazil. Ảnh: AFP

Băng cướp ngân hàng Brazil trói con tin trên nóc ô tô

Hà Anh

Băng cướp ngân hàng có vũ trang hạng nặng đã trói các con tin trên nóc ô tô sau khi cướp 2 ngân hàng ở Brazil. Vụ việc chấn động khiến 3 người thiệt mạng. 

Sử dụng thuốc nổ, máy bay không người lái và vũ khí hạng nặng, băng cướp kiểm soát các con phố trung tâm thành phố Aracatuba. 

Sau khi cướp được 2 ngân hàng, băng cướp tẩu thoát bằng cách trói các con tin lên nóc và mui ô tô đang chạy, theo những hình ảnh được các kênh tin tức địa phương phát đi.

Cảnh sát cho hay, 2 dân thường thiệt mạng và 1 tên cướp ngân hàng chết trong cuộc tấn công. Vụ việc cũng khiến ít nhất 6 người bị thương.

Những kẻ cướp ngân hàng đã đặt chất nổ ở các khu vực khác nhau của thành phố 200.000 dân của Brazil và bao vây một số đồn cảnh sát để ngăn chặn sự xuất hiện của lực lượng tiếp viện.

Một nhân chứng giấu tên chia sẻ trên Globo TV rằng, băng cướp có mặc áo chống đạn, súng trường và đội mũ bảo hiểm.

Brazil từng ghi nhận ​​những vụ cướp táo tợn khác trong những năm gần đây. Những vụ cướp như vậy được lên kế hoạch chi tiết, có trang bị vũ khí hạng nặng và xảy ra ở các thành phố cỡ trung bình để đảm bảo lối thoát cũng như cướp được khoản tiền mặt đáng kể từ các ngân hàng.

Tháng 12 năm ngoái, 2 vụ tấn công ngân hàng quy mô lớn tương tự diễn ra chỉ cách nhau một ngày tại các thành phố ở bang Para và Santa Catarina.

Vài tháng trước, các đô thị Botucatu và Ourinhos của Sao Paulo cũng trải qua những vụ cướp ngân hàng tương tự. Cơ quan an ninh Sao Paulo cho hay, cả 2 vụ việc đã được giải quyết và nhiều tên trong các băng cướp này đã lĩnh án tù. 

Tình tiết mới của 11 tháng 5 ngày. Ảnh: NSX.
11 tháng 5 ngày tập 9: Đăng bị cướp công ở chỗ làm mới

Trong tập 9 "11 tháng 5 ngày", khi được bếp trưởng khen ngợi vì sự sáng tạo trong việc làm bánh nhưng Đăng (Thanh Sơn) không ngờ tay bếp trưởng này lại là người lươn lẹo.

Viết bình luận của bạn