Chân dung ba tên cướp giật túi xách. Ảnh cắt clip camera.
Chân dung ba tên cướp giật túi xách. Ảnh cắt clip camera.

Bắt 3 tên cướp giật túi xách có chứa hồ sơ “giấy báo tử”

Trần Khanh

Từ hình ảnh camera ghi lại, các trinh sát đặc nhiệm đã nhanh chóng khoanh vùng và bắt gọn 3 đối tượng cướp giật túi xách có chứa hồ sơ giấy báo tử bên trong.

Ngày 14.10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa truy bắt thành công nhóm cướp giật túi xách của hai người phụ nữ. Theo đó, ba thanh niên bị bắt để điều tra về hành vi cướp giật tài sản gồm: Ngô Công Toàn (sinh năm 1989), Huỳnh Quang Thái (sinh năm 1991) và Bùi Đại Hải (sinh năm 1983).

Trước đó, sáng ngày 9.10, bà Đinh Tuyết M (50 tuổi) và em ruột là bà Đinh Tuyết P (40 tuổi) chở nhau đi thăm người thân. Khi hai chị em dừng xe tại một tạp hóa trên hẻm 51 đường Phạm Hùng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) mua đồ thì bị hai đối tượng chạy xe máy giật túi xách.

Hình ảnh ba tên cướp bị camera tại nhà dân ghi lại. Ảnh cắt clip.
Hình ảnh ba tên cướp bị camera tại nhà dân ghi lại. Ảnh cắt clip. 

Được biết, bên trong túi xách có 20 triệu tiền mặt, sổ hộ khẩu, 1 hồ sơ khai tử và CMND, sau đó các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

Theo bà Đinh Tuyết M, số tiền bị cướp mất là tiền dùng để trả công thợ xây mồ mả cho người thân. Đồng thời, gia đình đang rất cần số giấy tờ để làm thủ tục báo tử cho người thân.

Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân không đến công an trình báo mà trích xuất camera đăng tải hình ảnh kẻ cướp giật lên mạng xã hội. Tiếp nhận thông tin, các trinh sát đã vào cuộc điều tra, xác minh. 

Đến ngày 11.10, các trinh sát hình sự đặc nhiệm đã khoanh vùng và bắt gọn được cả 3 kẻ cướp giật. Qua đấu tranh, cả 3 đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Trần Thanh Tùng tại cơ quan công an.
Khởi tố hai tên cướp giật ba lô khiến người phụ nữ đi xe máy bị té ngã

Thấy người phụ nữ đi xe máy một mình trên đường, hai đối tượng đã áp sát giật ba lô, làm người người phụ nữ té ngã bị thương.

Viết bình luận của bạn