Bệnh viện ở TPHCM đảm bảo khám, chữa bệnh an toàn

Thanh Chân - Ngọc Lê

TPHCM - Khi thành phố thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các bệnh viện đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, đồng thời siết chặt hàng rào sàng lọc phòng chống dịch COVID-19. 

 
Kể từ khi TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội (ngày 1.10) đến nay, lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện tăng lên.
 
Trong giai đoạn bình thường mới này, khi dịch COVID-19 vẫn còn lưu hành trong cộng đồng, công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TPHCM cũng được triển khai nhiều lớp bảo vệ. Tại Bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh), các công tác đảm bảo an toàn phòng chống được đảm bảo thực hiện nghiêm. 
 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. 
 
Ghi nhận của phóng viên trong ngày 5.11, nhiều người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu và đảm bảo thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19. 
 
Tại Bệnh viện Ung Bướu, trong tháng 10 vừa qua, số lượng bệnh nhân đến khám tăng khoảng 40% với khoảng 1.400 lượt khám mỗi ngày, số lượng bệnh nhân hóa trị xạ trị ban ngày tăng lên khoảng 60%, lượng bệnh nhân nội trú tăng lên 44% so với thời điểm trước dịch COVID-19. "Bệnh viện vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong tình hình mới cũng như thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch" - ông Diệp Bảo Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cho hay
 
Tương tự, ghi nhận tại Bệnh viện Da Liễu (Quận 3) trong cùng ngày, người dân đứng xếp hàng, khai báo y tế trước khi vào bệnh viện khám, chữa bệnh. 
 
"Trong thời gian giãn cách xã hội, bệnh viện tiếp nhận khoảng 200-300 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Từ 1.10 đến nay, số lượng bệnh nhân tăng khoảng 3,4 lần so với thời điểm giãn cách xã hội. Bệnh viện cũng đã có những phương án hoạt động vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân" - bà Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Da Liễu cho biết. 
 
Nhân viên dán nhãn đã sàng lọc cho người dân. 
 
Khu vực cách ly đặc biệt đối với trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. 
Dự báo trong những ngày tới, nhu cầu đến khám chữa bệnh của người dân vẫn còn tăng lên. Công tác khám chữa bệnh của người dân được đảm bảo thực hiện trong điều kiện duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho bệnh viện và người bệnh.
Dự báo trong thời gian tới, nhu cầu đến khám chữa bệnh của người dân vẫn còn tăng lên. Công tác khám chữa bệnh của người dân được đảm bảo thực hiện trong điều kiện duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho bệnh viện và người bệnh.
Nhịp sống 24h: Cuộc sống bình thường trở lại TPHCM sau 1 tháng nới lỏng giãn cách

Nhịp sống 24h: Bản đồ COVID-19 Hậu Giang tăng thêm 6 vùng đỏ, áp dụng từ ngày 2.11; Cuộc sống bình thường trở lại TPHCM sau 1 tháng nới lỏng giãn cách...

Viết bình luận của bạn