Khu cách ly ở Bình Dương. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bình Dương
Khu cách ly ở Bình Dương. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bình Dương

Bình Dương: Dùng khách sạn hạng sang làm khu cách ly tập trung có thu phí

ĐÌNH TRỌNG

Với đặc thù là tỉnh công nghiệp, có nhiều chuyên gia đến làm việc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã quyết định sử dụng 2 khánh sạn hạng sang để thành lập khu cách ly y tế tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, khu cách ly y tế tập trung có thu phí được thành lập gồm, khách sạn Đại Nam và khách sạn The Mira 2.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, khách sạn Đại Nam (tại Khu du lịch Đại Nam, phường Hiệp An, thành Thủ Dầu Một) có 84 phòng dùng để cách ly y tế. Trong đó, 14 phòng có 01 giường đôi/phòng và 70 phòng có 02 giường đơn/phòng.

Khách sạn The Mira 2 (tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một) có 92 phòng dùng để cách ly. Trong đó, 80 phòng có 01 giường đôi/phòng và 12 phòng có 02 giường đơn/phòng.

Khách sạn
Thành lập khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn trong khu du lịch Đại Nam. Ảnh: Đình Trọng

Thời gian sử dụng các khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn Đại Nam và khách sạn The Mira cho đến khi Ban Chỉ đạo Quốc gia ​phòng, chống dịch bệnh Covid-19 công bố hết dịch bệnh COVID-19 hoặc có hướng dẫn khác. 

Theo ghi nhận, Bình Dương ghi nhận có 737 trường hợp người Bình Dương đi đến, về từ ​Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Y tế tại các địa phương đã hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày​.

Sở Y tế Bình Dương đã sàng lọc những trường hợp có tiếp xúc gần ở khu vực có dịch bệnh tại Đà Nãng để lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến 16h00 ngày 01.8 Bình Dương không có trường hợp mắc COVID-19

Từ khóa: Bình Dương
Các bệnh viện tại TPHCM tăng cường biện pháp phòng COVID-19

Để tăng cường kiểm soát COVID-19, các bệnh viện, cơ sở y tế tại TPHCM thực hiện nhiều biện pháp sàng lọc đối với những người đến khám chữa bệnh, bao gồm: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang,...

Viết bình luận của bạn