Cháy lớn xảy ra ngày 22.5 tại công ty sản xuất băng keo ở KCN Việt Hương tại thị xã Thuận An, Bình Dương.
Cháy lớn xảy ra ngày 22.5 tại công ty sản xuất băng keo ở KCN Việt Hương tại thị xã Thuận An, Bình Dương.

Bình Dương: Kiểm tra hàng loạt khu công nghiêp sau nhiều vụ cháy lớn

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 12.6, Công an tỉnh Bình Dương triển khai công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy ở hàng loạt khu công nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo của tỉnh Bình Dương, 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 80 vụ cháy, làm 12 người chết, 10 người bị thương và thiệt hại hơn 313 tỉ đồng. Tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, 6 tháng đầu 2019 liên tiếp xảy ra các vụ cháy lớn ở khu công nghiệp.

Vừa qua, Đoàn giám sát Quốc hội cũng đã chỉ ra nhiều bất cập trong công tác PCCC của tỉnh Bình Dương, trong đó có tới 12 khu công nghiệp chưa thực hiện đúng quy định phải có phương án PCCC toàn khu.

Đợt này, đoàn thực hiện kiểm tra trách nhiệm của 30 chủ đầu tư khu công nghiệp và người đứng đầu các cơ sở ở khu công nghiệp. Trong đó, tập trung kiểm tra về kỹ thuật như: bản vẽ giao thông, nguồn nước, hệ thống trụ chữa cháy của khu công nghiệp. Kiểm tra bản vẽ, sơ đồ bố trí các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Bên cạnh đó, kiểm tra phương án PCCC toàn khu công nghiệp, trang thiết bị và đội PCCC tại chỗ...

Qua công tác kiểm tra này kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm không đảm bảo yêu cầu về an toàn PCCC để hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện các giải pháp an toàn hạn chế tối đa các vụ cháy nổ.

Vụ cháy lớn xảy ra ở 1 kho hàng tại thị xã Dĩ An, Bình Dương trong tháng 4.2019 gây thiệt hại nặng cho 5 doanh nghiệp.
Vụ cháy lớn xảy ra ở kho hàng tại thị xã Dĩ An, Bình Dương trong tháng 4.2019 gây thiệt hại nặng cho 5 doanh nghiệp.
Dọn dẹp tại chợ.
Tổ chức chương trình tình nguyện ngày hội dọn rác

Ngày 8.6, tiếp nối những nỗ lực nhằm nâng cao môi trường sống và tạo nên tương lai không rác thải, công ty TNHH La Vie phối hợp với chính quyền Long An và người dân địa phương tổ chức chương trình Ngày Hội Dọn Rác tại khu vực biển Tân Tập, tỉnh Long An. Đây là một trong những chương trình tình nguyện bởi nhân viên Nestlé tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Viết bình luận của bạn