Bình Phước quyết định cho sinh nghỉ học để phòng chống dịch corona.
Bình Phước quyết định cho sinh nghỉ học để phòng chống dịch corona.

Bình Phước: Cho học sinh nghỉ học một tuần để phòng dịch virus corona

ĐÌNH TRỌNG

Sở Giáo dục  và Đào tạo Bình Phước đã thông báo đến tất cả các trường học cho học sinh nghỉ học từ 4-9.2.

Ngày 3.2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tỉnh đã công bố số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế (0918. 225. 383/ 0967.871.818), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (0918.434.976) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh (0913.109.196/ 0969.261.818) để tiếp nhận thông tin, chỉ đạo kịp thời tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng chống.

UBND tỉnh Bình Phước họp
UBND tỉnh Bình Phước họp  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: AX

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thành lập khu cách ly gồm 21 giường (có thể mở rộng thêm 60 giường khi cần thiết), các cơ sở điều trị khác tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, thị xã cũng đều phải thành lập các khu cách ly.

Bên cạnh việc thành lập các đội đáp ứng nhanh chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các cửa khẩu, trung tâm y tế huyện, thị, thành phố, ngành y tế cũng đã rà soát vật tư y tế, thuốc điều trị, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế.

Cục quản lý thị trường tỉnh đã thành lập đường dây nóng 02713.881.058 để người dân kịp thời phản ánh tình trạng bán hàng găm giá hoặc nâng giá…

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong ngày 3.2 Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời để đảm bảo an toàn cho em.

Thời gian nghỉ từ ngày 4.2-9.2, trong thời gian này, các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học và chuẩn bị các phương án phòng chống dịch  virus Corona.

Ảnh minh họa
Người thứ 7 dương tính với virus Corona đã đi những đâu?

Ngày 2.2, Bộ Y tế thông tin, một bệnh nhân quốc tịch Mỹ  xét nghiệm dương tính với bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Viết bình luận của bạn