Lê Anh Tuấn - Chàng trai trẻ hỗ trợ người bị tai nạn giao thông. Ảnh: Đình Trọng
Lê Anh Tuấn - Chàng trai trẻ hỗ trợ người bị tai nạn giao thông. Ảnh: Đình Trọng

Cổ động viên đi bão, chàng trai trẻ âm thầm hỗ trợ người bị tai nạn

ĐÌNH TRỌNG

Trong khi hàng chục ngàn cổ động viên tràn xuống đường đi bão reo hò ăn mừng chiến thắng, một chàng thanh niên trẻ âm thầm thức tới khuya hỗ trợ người không may bị tai nạn.

Ghi nhận tại Bình Dương, đêm 10.12, hàng chục ngàn cổ động viên kéo nhau xuống các tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn, ĐT 743, Cách Mạng Tháng Tám, quốc lộ 13... ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước Indonesia.

Tại thành phố Thủ Dầu Một, khoảng 21h30, Lê Anh Tuấn (22 tuổi, ngụ Bình Dương) cũng bắt đầu điều khiển xe rảo quanh các tuyến đường khu vực phường Phú Thọ, Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

Tuấn hỗ trợ một người bị nạn trên quốc lộ 13 giao nhau với đường Trần Văn Ởn, thành phố Thủ Dầu Một. Ảnh: Đình Trọng
Tuấn hỗ trợ một người bị nạn trên quốc lộ 13 giao nhau với đường Trần Văn Ơn, thành phố Thủ Dầu Một. Ảnh: Đình Trọng

Chúng tôi gặp Tuấn lúc 23h30 trên quốc lộ 13, đoạn giao nhau với đường Trần Văn Ơn. Tuấn đang hỗ trợ một người dân đi vào đường mới đổ nhựa trơn trượt bị ngã. Sau khi sơ cứu, người đàn ông bị nạn có thể tự điều khiển xe đi về.

Tuấn cho biết trước đó đã hỗ trợ 2 người đàn ông điều khiển xe máy bị tai nạn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, đoạn qua phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một. Sau khi nghe người dân điện báo, Tuấn đã nhanh chóng đến hiện trường đưa 2 người bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

Hai người đàn ông bị tai nạn được Tuấn hỗ trợ đưa đến bệnh viện cấp cứu trong đêm 10.12. Ảnh: AT
Hai người đàn ông bị tai nạn được Tuấn hỗ trợ đưa đến bệnh viện cấp cứu trong đêm 10.12. Ảnh: AT

Trong đêm, Tuấn còn thức đến rạng sáng 11.12 để trực điện thoại, khi nhận được tin báo có người bị tai nạn sẽ chạy đến hỗ trợ.

Hoạt động hỗ trợ người bị tai nạn giao thông được Tuấn thực hiện đều đặn trong suốt 2 năm qua. Hàng ngày, công việc chính của Tuấn là bán rau ngoài chợ, đêm về sử dụng xe ô tô của gia đình tham gia cùng lực lượng của địa phương hỗ trợ người bị nạn.

Trong 2 năm qua, Tuấn đã giúp đưa hàng trăm người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Chàng trai trẻ tốt bụng nhiệt huyết này được nhiều người ở Bình Dương tin yêu.

Hành động của Tuấn giúp người bị nạn được đưa dến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Ảnh: Đình Trọng
Hành động của Tuấn giúp người bị nạn được đưa dến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Ảnh: Đình Trọng
Hành trình sức khỏe khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nhằm trang bị cho người tiêu dùng kiến thức dinh dưỡng để giúp họ bắt đầu hành trình lão hóa lành mạnh.
Khuyến khích người tiêu dùng hành động ngay để lão hóa lành mạnh

Vừa qua, tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition đã triển khai dự án Hành trình sức khỏe khu vực Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 12 để khuyến khích người tiêu dùng sống năng động, lành mạnh, tập trung vào sự lão hóa lành mạnh. 

Viết bình luận của bạn