Vụ hỏa hoạn xảy ra 12h25 ngày 1.10 tại một cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát trong cửa hàng vật liệu xây dựng. Phát hiện có cháy, người dân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương.
Công an đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trượng dập dửa. Khoảng 20 phút sau thì khống chế được ngọn lửa.
Theo người dân, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện. Đám cháy xảy ra phía sau cửa hàng làm cháy rụi căn gác của cửa hàng và làm sập mái tôn.
Rất may, lực lượng chữa cháy đã đến hiện trường kịp thời dập tắt lửa ngăn cháy lan sang nhiều hộ dân kinh doanh ở sát bên.
Tại hiện trường, nhiều vật dụng trong nhà bị lửa thiêu cháy đen. Người dân kịp thời di chuyển được một số vật dụng, tài sản ra ngoài.
